ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ผบช.ภ.2 มอบรางวัลพลเมืองดีตามจับโจร

972 148

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 20 พฤศจิกายน พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ชุมพล ฉันทะจำรัสศิลป์ ผบก.ภ.จว.ระยอง นายมีชัย สัณฐิติโกศล ผู้จัดการฝ่ายบุคคล บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด จ.ระยอง ร่วมกันมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับนายกิตติศักดิ์ การุณจิตต์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/55 หมู่ 2 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด จ.ระยอง พลเมืองดีที่ช่วยจับคนร้ายชิงสร้อยคอทองคำหนัก 4 บาท เหตุเกิดเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

โดยขณะที่นายกิตติศักดิ์ ขับรถยนต์ไปทำงานพบคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ตามเข้าไปประกบแล้วชิงสร้อยคอทองคำหนัก 4 บาท จากนายสุริยา เทียนขาว ขณะขี่รถจักรยานยนต จึงได้ขับรถยนต์ติดตามคนร้ายไป และสามารถจับกุมคนร้ายได้คือ นายสุทธิรัตน์ ประพันธ์พัฒน์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102/2 หมู่ 11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ส่วนรถยนต์ของนายกิตติศักดิ์ เสียหลักพุ่งชนรถยนต์ที่จอดบริเวณข้างทางได้รับความเสียหาย และได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 กล่าวว่า สังคมต้องการคนที่ให้ความร่วมมือ กล้าหาญ และเสียสละ จับคนร้ายโดยไม่เกรงกลัวอันตรายที่จะเกิดขึ้นกัึบตัวเอง จึงได้มอบโล่เชิดชูเกียรติ

ด้านนายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า ยังไม่หายตื่นเต้นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ช่วงนั้นคิดอย่างเดียวอยากให้เจ้าของได้สร้อยคอทองคำคืน จึงได้พยายามขับรถตามจับคนร้ายให้ได้ โชคดีแม้จะเกิดอุบัติเหตุ แต่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

สำหรับประวัติของนายสุทธิรัตน์ คนร้ายเคยต้องคดีรับของโจรในพื้นที่ สภ.บ้านฉาง ต้องโทษจำคุก 2 ปี 6 เดือน และเคยก่อคดีชิงทรัพย์ในพื้นที่ จ.ระยอง มาแล้วทั้งหมด 28 ครั้ง ได้ทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณประมาณ 74 บาท พระเลี่ยมทอง 9 องค์ มูลค่าความเสียหายประมาณ 1.5 ล้านบาท และได้นำทรัพย์สินไปขายในพื้นที่ จ.นครราชสีมา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend