ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ส.นักวิ่ง ออกโรงขอโทษวัดระยะทาง "กรุงเทพ มาราธอน" ผิด

3.93K 598
ส.นักวิ่ง ออกโรงขอโทษวัดระยะทาง กรุงเทพ มาราธอน ผิด

สมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย ออกโรงแถลงการณ์ขอโทษนักวิ่งที่เข้าร่วมการแข่งขัน "สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด กรุงเทพ มาราธอน ครั้งที่ 28" หลังเกิดกรณีจัดระยะทางวิ่งเกินกว่ากำหนด เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา พร้อมแจกเสื้อเป็นการขอโทษด้วย

หลังจากในโลกออนไลน์ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ การจัดแข่งขันวิ่งรายการ "กรุงเทพมาราธอน" ซึ่งถือว่าเป็นงานแข่งขันวิ่งมาราธอนรายการใหญ่ประจำปี ที่มีนักวิ่งชาวไทยและต่างชาติประมาณ 30,000 คน เข้าร่วมแข่งขัน  ซึ่งพบว่าระยะทางของการวิ่งฮาล์ฟมาราธอน ซึ่งมีผู้สมัครแข่งขันประมาณ 7,000 คน ได้มีการกำหนดระยะทางไว้ทั้งหมด 21.1 กิโลเมตร 

ทว่าวันจริงมีความผิดพลาดเมื่อผู้จัดวัดระยะผิดทำให้เส้นชัยถูกขยับออกไปจากเดิม คือจุดวกกลับบริเวณเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า แต่เกิดการผิดพลาดเลยจุดเดิมไปอีก 3 กิโลเมตร ส่งให้ผู้เข้าแข่งขันต้องวิ่งระยะเกินกว่ากำหนดแบบทั้งไปและกลับถึง 6 กิโลเมตร เสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บและสภาพร่างกาย

ล่าสุดเมื่อวานนี้(16 พ.ย.) เฟซบุ๊ค National Jogging Association of Thailand ได้ออกแถลงการณ์ลงนามโดย พล.อ.มนัส คล้ายมณี นายกสมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย ระบุว่า ขอแสดงความเสียใจที่เกิดผิดพลาดในการกำหนดระยะทางแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนผิดไปจากมาตรฐาน โดยมาตรฐานคือ 21 กิโลเมตร แต่ผู้จัดงานได้ขยายระยะทางออกไปเกือบ 28 กิโลเมตร

อย่างไรก็ตาม พลเอก มนัส คล้ายมณี นายกสมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย ซึ่งรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพและมอบหมายให้ทีมงานลงไปวัดระยะแข่ง ก็ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษต่อเรื่องดังกล่าว โดยสัญญาว่าจะไม่ให้เกิดขึ้นอีกในครั้งต่อไป และจะมอบเสื้อที่ระลึกส่งให้ทางไปรษณีย์ 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย FB : National Jogging Association of Thailand
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend