ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เตรียมประมูล จดหมายรักเจ้าหญิงไดอาน่า

948 49

มีข่่าวลือสะพัดทั่วอังกฤษว่า อดีตเพื่อนคนสนิทของ เจ้าหญิงไดอาน่า เตรียมนำจดหมายลายพระหัตถ์ที่ พระองค์ทรงเขียนถึงเค้า ออกประมูลที่สหรัฐอเมริกาค่ะ

งานนี้นักสะสมหูผึ่ง เมื่อมีข่าวว่า นายเจมส์ เฮวิตต์ วัย 57 ปี ผู้ชายที่เชื่อกันว่าเป็นอดีตคนรักของ เจ้าหญิงไดอาน่า พระชายาพระองค์แรกในเจ้าฟ้าชายชาลส์ แห่งเวลส์ ราชวงศ์เคมบริดจ์ แห่งอังกฤษ ได้เตรียมนำจดหมายรักที่เจ้าหญิงไดอาน่าเขียนถึงเขาออกประมูลในสหรัฐฯ ซึ่งคาดว่าจะได้ราคาสูงสุดถึง 100,000 ปอนด์ หรือประมาณ 5.4 ล้านบาท เรื่องนี้ได้รับการยืนยันจากนายแกรี่ ซีเมต เพื่อนสนิทของเจมส์ เฮวิต ในฐานะเจ้าของกิจการรับซื้อหนังสือลายมือในประวัติศาสตร์ ที่นายเจมส์เสนอขายจดหมายให้

ขณะที่ก็มีรายงานว่านายเจมส์ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเขาเคยคิดจะขายจดหมายพวกนี้จริง แต่ตอนนี้เขาอยากจะเก็บมันไว้จนตายมากกว่า สำหรับจดหมายรักลายพระหัตถ์ของเจ้าหญิงไดอาน่าที่ส่งถึงเจมส์ เฮวิตต์ เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงปี 1987-1988 มีทั้งหมด 8 ฉบับ และการ์ดต่างๆอีก 26 แผ่น ในจำนวนนี้มีจดหมายลายพระหัตถ์ของเจ้าชายวิลเลี่ยม เมื่อครั้งพระชันษา 8 ชันษาด้วย อย่างไรก็ตามมีรายงานเพิ่มเติมที่ขัดแย้งกันอีกว่า การประมูลนี้อาจจะไม่เป็นจริงเพราะ เมื่อเดือนธันวาคม ปีที่แล้ว นาย เจมส์ เฮวิตต์ ได้ขายจดหมายรักทั้งหมดให้แก่เจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าชายแฮร์รี่ ทายาทของเลดี้ไดอาน่า แล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend