ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ซิโก้" ยก "ธนา" คือจุดเปลี่ยนพาช้างศึกโค่นไต้หวัน

10.92K 7.46K
ซิโก้ ยก ธนา คือจุดเปลี่ยนพาช้างศึกโค่นไต้หวัน

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ชมลูกทีมมีแรงฮึดจึงเอาชนะ ไต้หวัน ได้ พร้อมชม ธนา ชะนะบุตร เป็นจุดเปลี่ยนของเกม

หลังจบเกมที่ ทีมชาติไทย เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน ชนะ ไต้หวัน 4-2 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 เมื่อวันที่ 12 พ.ย.58 ที่ผ่านมา ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย กล่าวในห้องแถลงข่าวว่าการเสียประตูแรกตั้งแต่ 2 นาที ทำให้เล่นยาก แต่ก็ต้องชมนักเตะทุกคนที่พยายามเอาประตูคืนและได้ลูกตีเสมอในช่วงท้ายครึ่งแรกพอดี ซึ่งโดยรวมถือว่าน่าพอใจ

ตอนเรานำ 2-1 นักเตะอยากเอาประตูนำห่างเลยพลาดให้ ไต้หวัน ได้ประตูตีเสมอ แต่สุดท้ายทุกคนก็แสดงให้เห็นถึงเลือกนักสู้และเอาชนะได้ในที่สุดวันนี้เสียงเชียร์ของแฟนบอลไทยมีผลเป็นอย่างมาก นักเตะบางคนอาจกดดันซึ่งเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว แต่เพราะเสียงเชียร์ที่ทำให้เราคว้า 3 แต้มได้

เกมนี้มีจุดเปลี่ยนอย่างนึงคือ ธนา ชะนะบุตร ที่สามารถลงไปสร้างความแตกต่างให้เกมได้ เช่นเดียวกับคนอื่นๆ ที่วันนี้ถือว่าเล่นได้ตามมาตรฐานของตัวเอง เกมนัดต่อไปกับ อิรัก เราก็หวังเก็บชัยชนะให้ได้เพื่อพิสุจน์ให้เห็นถึงการเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม

สำหรับตารางคะแนนกลุ่มเอฟ อันดับ 1 ไทย เตะ 5 นัดมี 13 คะแนน, อันดับ 2 อิรัก เตะ 3 นัดมี 5 คะแนน, อันดับ 3 เวียดนาม เตะ 4 นัดมี 4 คะแนน และอันดับ 4 ไต้หวัน เตะ 4 นัด ไม่มีคะแนน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย AFP
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend