ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

บุกเดี่ยวใช้ขวานจี้ร้านสะดวกซื้อ กลางเมืองหาดใหญ่

1.24K 448
บุกเดี่ยวใช้ขวานจี้ร้านสะดวกซื้อ กลางเมืองหาดใหญ่

สงขลา - คนร้ายบุกเดี่ยวใช้ขวานจี้ชิงทรัพย์ร้าน 7 อิเลเว่นกลางเมืองหาดใหญ่ ได้เงินสดไป 3,000 บาท แต่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ เป็นหนุ่มรับซื้อของเก่า ต้องการนำเงินไปให้แม่ย้ายบ้าน

เมื่อเวลา 22.30 น.คืนวันที่ 11 พฤศจิกายน 2558 ได้เกิดเหตุคนร้ายเข้าไปจี้ชิงทรัพย์ ภายในร้าน 7 อิเลเว่น สาขาปากซอย 13 ถนนรัตนอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ได้เงินสดไป 3,000 บาท โดยคนร้ายเป็นชายวัยกลางคน สวมหมวกแกปและแว่นตาดำอำพรางใบหน้าทำทีเป็นลูกค้า เดินเข้ามาเลือกซื้อของภายในร้าน

จากนั้นจึงเดินเข้าไปที่เคาเตอร์ ส่งกระดาษเขียนข้อความให้ นายจิเรศวร อินอ่อน อายุ 19 ปี พนักงานในร้านอ่าน โดยมีใจความว่าเอาเงินมาไม่งั้นตาย พร้อมกับโชว์ขวานที่พกมาในกระเป๋า ให้พนักงานดู เพื่อข่มขู่ นายจิเรศวร จึงยอมหยิบเงินจากช่องเก็บเงิน ยื่นให้ 3,000 บาท คนร้ายจึงเดินออกจากร้านและขึ้นรถจักรยานยนต์พวงข้างซูซูกิ สแมช ทะเบียน งจบ 95 สงขลา ขับหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ พ.ต.ต.วีระศักดิ์ เพอแสละ สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.หาดใหญ่ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสและออกติดตามจับกุมคนร้าย ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ไปพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้างของคนร้ายจอดอยู่หน้าร้านขายเหล้าแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากร้าน 7 อิเลเว่น ราว 300 เมตร โดยมีชาย ซึ่งมีลักษณะตรงกับรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย กำลังเดินเข้าไปในร้านเหล้า เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเอาไว้

จากการสอบสวน ทราบชื่อ นายอำนวย เรืองบ้านโคน อายุ 35 ปี อาชีพรับซื้อของเก่า ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาและยอมรับสารภาพว่า เป็นคนเข้าไปจี้ชิงทรัพย์ร้าน7 อิเลเว่นจริง แต่ทำไปเพราะความเมาและอารมณ์ชั่ววูบ เนื่องจากต้องการที่จะนำเงินไปให้แม่ย้ายบ้าน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบของกลางเป็นขวานเหล็ก 1 ด้ามและเงินสด ที่เหลืออยู่ในกระเป๋า 2,100 บาท ส่วนที่เหลือนำไปซื้อเหล้ามาดื่ม เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดี และนำไปตรวจสอบประวัติว่าเคยต้องคดีหรือมีหมายจับติดตัวหรือไม่

สำหรับร้าน 7 อิเลเว่นดังกล่าว ที่ถูกนายอำนวย จี้ในครั้งนี้ เพิ่งเปิดให้บริการมาได้เพียง 2 วันเท่านั้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend