ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ช้างศึก" ท้าไต้หวันเปิดเกมบุกใส่ วันพรุ่งนี้

974 223

สต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย เรียกร้องให้ไต้หวัน ร่วมเปิดเกมบุกเข้าใส่ ในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง เพื่อสร้างความเร้าใจ ให้กับแฟนบอลของ ทั้ง 2 ฝ่าย ที่เข้าชมการแข่งชัน

ทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีคิวเปิด ราชมังคลากีฬาสถาน รับมือ ไต้หวัน วันที่ 12 พฤศจิกายน นี้ ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มเอฟ หลังเก็บ 10 แต้ม จากการ ชนะ เวียดนาม (ห) 1-0 ชนะไต้หวัน (ย) 2-0 เสมออิรัก (ห) 2-2 และ ชนะเวียดนาม (ย) 3-0 รั้งจ่าฝูงกลุ่ม

ล่าสุด โค้ชใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย กล่าวในงานแถลงข่าวความพร้อมศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย โดยเรียกร้องให้ ทีมชาติไต้หวัน หันมาใช้เกมบุกเข้าใส่ทีมชาติไทยมากกว่าการตั้งเกมรับเต็มรูปแบบ เพราะต้องการให้กองเชียร์ของทั้ง 2 ฝ่าย ที่มาชมเกมนี้ในสนามได้รับความสนุกจากการชมฟุตบอลที่สนาม

นอกจากนี้โค้ชใกล้รุ่ง ยังกล่าวอีกว่า "ถึงนาทีนี้ ยังคงต้องเช็คความฟิตของผู้เล่นทุกคน โดยเฉพาะในรายของชนาธิป สรงกระสินธ์ แต่ถ้าหากฟิตไม่ทันก็เชื่อว่าผู้เล่นที่มีอยู่ในขณะนี้จะทดแทนได้ ขอให้มั่นใจว่าไทยจะไม่ประมาทและเป้าหมายเดียวที่ต้องการคือ 3 แต้มเท่านั้น"

ขณะที่ "ตี๋" สินทวีชัย หทัยรัจนกุล ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กล่าวว่า "แม้จะมีระยะเวลาสั้นกับการเตรียมทีม แต่ทุกคนในทีมมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และขณะนี้ทุกคนพร้อมแล้วที่จะรับมือกับไต้หวัน"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย กอบภัค พรหมเรขา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend