ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ปอศ.จับสินค้าขยะอิเล็กทรอนิกส์นำเข้าจากญี่ปุ่นผิดกฎหมาย

7.57K 1.71K
ปอศ.จับสินค้าขยะอิเล็กทรอนิกส์นำเข้าจากญี่ปุ่นผิดกฎหมาย

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 10 พฤศจิกายน พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข รอง ผบช.ก. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรงค์เดช กมลบุตร ผกก.2 บก.ปอศ.ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอศ. ได้ร่วมกันจับกุมรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ของห้างหุ่นส่วน จำกัด ทูอินวัน 2010 หมายเลขทะเบียน 70-8482 ชลบุรี ตัวพ่วงหมายเลขทะเบียน 71-99502 ชลบุรี และนำมาตรวจค้นที่โกดังเก็บสินค้า ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

พล.ต.ต.สมหมาย กล่าวว่า จากการตรวจค้นพบสินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก บริษัทที่นำเข้า บริษัททีแอนด์ที ก๊อปปี้เทค จำกัด เลขที่ 221/27 ซ.เพชรเกษม 67 แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพมหานคร โดยเป็นสินค้าขยะจากประเทศญี่ปุ่น แต่คนไทยนำมาขายเป็นสินค้ามือสอง เช่น เครื่องใช้กีฬา เสื้อผ้าเก่า ที่นอน กระเป๋าเดินทาง เก้าอี้ (สภาพชำรุดไม่สามารถใช้งานได้)นอกจากนี้ยังพบสินค้าประเภทเซรามิคที่ซุกซ่อนมาในตู้เสื้อผ้าและตู้เก็บของเก็บของโดยมีเสื้อผ้าปิดไว้เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจค้น

พล.ต.ต.สมหมาย กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอศ. เคยกวดขันจับกุมเป็นระยะพบว่ามีจำนวนผู้กระทำผิดลดลงไปมากแต่ช่วงนี้สืบทราบว่าขบวนการดังกล่าวกลับมาลักลอบนำเข้าขยะจากญี่ปุ่นเช่นเดิม จึงได้ประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรในการตรวจจับสินค้านำเข้าจำพวกนี้และในแต่ครั้งที่จำได้ก็จะมีมูลค่ามหาศาลและในครั้งนี้ก็เช่นกันรวมแล้วมูลค่ากว่า 500,000 บาท โดยเฉพาะสินค้าประเภทเซรามิคประเทศไทยเราก็ทำได้ไม่จำเป็นต้องนำเข้าจากต่างประเทศ และในบางครั้งก็จะมีสินค้าประเภทจำพวกกัมมันตภาพรังสีที่ลักลอบเข้ามาในประเทศซึ่งเป็นอันตรายต่อประชาชนเป็นจำนวนมาก แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจปอศ.ก็เฝ้าติดตามจับกุมมาโดยตลอด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend