ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ซิโก้" ลุ้นเช็คฟิต "เมสซี่ เจ" ก่อนตัดสินใจส่งบู๊ไต้หวัน 12 พ.ย.นี้

2.08K 2.15K

ช้างศึก ทีมชาติไทย ลุ้นระทึกอาการบาดเจ็บของ เมสซีเจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ยังไม่หายดี ลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมยังไม่ได้ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทยขอเช็กอาการอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจว่าจะส่งลงสนามหรือไม่ เพื่อเลือก 11 ตัวจริงเจอกับไต้หวัน ศึกคัดเลือกฟุตบอลโลก วันที่ 12 พ.ย.นี้

ช้างศึก ทีมชาติไทย ที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา เป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อเตรียมทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม เอฟ วันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน พบ ไต้หวัน เวลา 19.00 น.

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ทัพนักเตะไทยได้ยกทัพกลับมากรุงเทพฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย จะนำลูกทีมลงฝึกซ้อมต่อทันทีในช่วงเย็นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยในรายของ เมสซีเจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางตัวเก่งที่มีอาการบาดเจ็บโคนขาหนีบและไม่ได้ซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเลยตลอดการเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ยังคงต้องแยกซ้อมเหมือนเดิม

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ตลอด 1 สัปดาห์ที่เก็บตัวอยู่ที่กิเลน วัลเลย์ นักเตะทุกคนมีความเข้าใจในแท็กติกเป็นอย่างดีและมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ ยกเว้น ชนาธิป ที่มีอาการบาดเจ็บยังต้องลุ้นจนถึงวินาทีสุดท้าย

ชนาธิป ยังคงเจ็บกล้ามเนื้อซึ่งให้แพทย์ดูอาการแล้ว แม้จะไม่หนักหนามากแต่ก็ต้องเช็กอาการอย่างละเอียด อย่างไรก็ตามมีตัวแทนอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็น สรรวัชญ์ เดชมิตร หรือ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ซึ่งเราจะรอดูอาการอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ หากไม่พร้อมก็จะไม่ส่งลงสนาม"

ซิโก้ กล่าวต่อว่า เกมกับไต้หวันคงไม่ใช่งานง่าย เพราะทีมเยือนคงมาเล่นเกมรับ ดังนั้น จะไม่เน้นจำนวนสกอร์เพราะเป้าหมายคือการเก็บชัยชนะให้ได้เป็นอันดับแรก

ด้าน พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม เลขาธิการสมาคมฟุตบอล กล่าวว่า การจัดการแข่งขันจะยึดระบบเดิมจากเกมที่ไทย พบ อิรัก เมื่อวันที่ 8 กันยายน ซึ่งรถที่ไม่มีบัตรผ่านของสมาคมฟุตบอลจะไม่สามารถนำเข้ามาจอดภายในพื้นที่ของสนามได้ โดยได้จัดเตรียมที่จอดรถไว้ให้บริเวณรอบนอก ขณะที่วัตถุต้องห้ามนำเข้าสนามยังมี 8 ข้อเหมือนเดิม คือ 1.อาวุธ 2.พลุ 3.ขวดน้ำ 4.พลุแฟร์ 5.ไม้เซลฟีถ่ายภาพ 6.เสาธง 7.กล้องดีเอสแอลอาร์ 8.ห้ามถ่ายภาพ

ส่วนเรื่องเงินอัดฉีดยืนยันว่าจะมีให้อย่างแน่นอน นอกจากนั้น เดอะ เบสท์ ไทม์ มิลเลียนแน ได้มอบนาฬิกา มินิ สวิส วอทช์ นาฬิกาสวิสแท้มูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาทให้นักเตะเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจก่อนลงสนามด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย กอบภัค พรหมเรขา / นรินทร์ เครือคล้าย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend