ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ปส.บุกรวบ"ปลาโอรส" พร้อมพวก 13 คนคาบ้าน หลังโพสต์เฟซบุ๊กเสพยาเย้ย ตร.

53.53K 75
ปส.บุกรวบปลาโอรส พร้อมพวก 13 คนคาบ้าน หลังโพสต์เฟซบุ๊กเสพยาเย้ย ตร.

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน 58 พ.ต.อ.วรวิทย์ ไวถนอมสัตว์ รอง ผบก.ปส.1 บช.ปส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. และชุดสยบไพรี เข้าตรวจค้นบ้านเดี่ยวเลขที่599/121 599/126 และ 599/135 หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในซอยเทอดไท 81 แขวงและเขตจอมทอง กทม. จากการตรวจค้นบ้านเลขที่599/121 พบนายเอกพล สมเสือ หรือ ปลาโอรส อายุ 33 ปี พร้อมยาเค จำนวนหนึ่ง อุปกรณ์การเสพยาเสพติด 1 ชุด

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้านอีก 2 หลัง ยังพบ นายอาท และ นายต้า พร้อมสมาชิกแก๊งโอรส รวมผลการตรวจค้นครั้งนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวทั้งหมด 13 คน แยกเป็นชาย 8 คน หญิง 5 คน โดยขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นอยู่นั้นพบผู้ต้องสงสัย 1 คน ได้ปีนรั้วหลังบ้านหนีลงไปป่าหญ้าหลบหนีไปได้

พ.ต.อ.วรวิทย์ กล่าวว่า การดำเนินการครั้งเป็นนโยบายของรัฐบาล กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ บช.ปส. เพื่อกวดขันปราบปรามแก๊งยาเสพติดต่างๆ โดยเฉพาะพวกแก๊งโอรส ที่มีการถ่ายรูปยาเสพติดโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก จัดปาร์ตี้เสพยาเสพติด พร้อมทั้งท้าทายเจ้าหน้าที่ให้เข้าจับกุม

จากตรวจค้นเบื้องต้นพบยาเสพติดในบ้านที่ นายปลาโอรส อาศัยอยู่เท่านั้น ส่วนบ้านอีก 2 หลัง ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งหลังจากนี้จะนำทั้งหมดไปตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด

พ.ต.อ.วรวิทย์ กล่าวอีกว่า สำหรับผู้ต้องสงสัยที่ปีรั้วหนีไปได้ 1 คน ขณะเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมตรวจค้นนั้น จะเร่งติดตามตัวมาสอบสวน อย่างไรก็ตาม วันนี้(10 พ.ย.) ทางเจ้าหน้าที่ บช.ปส.ได้เข้าตรวจค้นทั่วประเทศ พร้อมจะแถลงผลเข้าตรวจค้นทั้งหมดที่ บช.ปส ในช่วงสายของวันนี้อีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช.Nationphoto
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend