ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

หน. สอบคดีโรฮิงญา ลาออกราชการ

725 125

พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ หัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์โรฮิงญา บอกว่า ได้ยื่นหนังสือลาออกจากราชการตำรวจ กับผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศชต. เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน คาดว่าจะมีผลในวันที่ 6 ธันวาคม ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผู้บัญชาการอนุมัติ โดยให้เหตุผลว่า ตลอดการทำงาน ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ ในการทำคดีเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ชาวโรฮิงญา ได้จับกุมผู้ต้องหาเป็นจำนวนมาก ระหว่างการทำงานก็เกิดศัตรูขึ้นตลอดเวลา แต่ยืนยันว่า การทำงานยึดตามหลักฐานทุกอย่าง ไม่เคยกลั่นแกล้งใคร ทั้งยังถูกผู้มีอิทธิพลข่มขู่ด้วย

หลังจากที่ถูกย้ายมาประจำการที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ เห็นว่า ไม่เกิดประโยชน์ต่อการสืบสวนสอบสวนในคดีนี้ เพราะไม่มีความถนัดเรื่องของความมั่นคง และสู้รบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ รวมถึงยังเป็นพื้นที่ มีอิทธิพลของผู้ต้องหาด้วย และยืนยันว่า ถนัดงานด้านสืบสวนสอบสวนมากกว่า จึงตัดสินใจลาออกจากราชการ

ส่วนคดีการค้ามนุษย์โรฮิงญา พล.ต.ต.ปวีณ บอกว่า ขณะนี้ยังทำงานร่วมกับอัยการสูงสุด ในการสรุปชี้แจงรายละเอียดคดี เพราะมีเอกสารจำนวนมาก ซึ่งในวันที่ 10 - 13 พ.ย.นี้ จะมีการส่งสำนวนให้กับศาลอาญา ซึ่งถือว่าเป็นภารกิจสุดท้ายในการปฏิบัติงาน ที่ผ่านมามีความภูมิใจที่ได้เป็นข้าราชการตำรวจ และได้มีโอกาสรับใช้ประเทศชาติ ประชาชน หลังจากลาออกราชการ ยังไม่ได้คิดดำเนินงานอย่างไรต่อ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend