ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เปิดฉากอลังการโขนพระราชทานชุด ศึกอินทรชิต ตอนพรหมาศ

4.50K 0

เตรียมเปิดม่านการแสดงอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับการแสดโขนพระราชทานชุดศึกอินทรชิต ตอน พรหมาศ การแสดงที่เคยสร้างความประทับใจเอาไว้เมื่อปี 2550 และ 2552 โดยครั้งนี้เป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพใน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จัดการแสดงโขนพระราชทานเรื่องรามเกียรติ์ ชุด "ศึกอินทรชิต ตอน พรหมาศ" ซึ่งการแสดงประกอบด้วยฉากสำคัญหลายฉากที่ใช้เทคนิคการแสดงสมัยใหม่เข้ามาประกอบด้วยฉากอันวิจิตรตระการตาทั้งหมด ๖ ฉากใหญ่ที่สำคัญ ที่ใช้เทคนิคสมัยใหม่เข้ามาผสมผสาน เพื่อให้การแสดงตื่นเต้นเร้าใจยิ่งขึ้น ได้แก่ ฉากที่ ๑ ขัดตาทัพ (ท้องพระโรงกรุงโรมคัล) ฉากที่ ๒ พลับพลาพระราม ฉากที่ ๓ สนามรบ ฉากที่ ๔ ข่าวศึก (ท้องพระโรงกรุงลงกา) ฉากที่ ๕ เสียพิธี และ ฉากที่ ๖ ศรพรหมาศ

ผู้ชมจะได้รับชมการแสดงโขนตามแบบจารีตของโขนหลวงในอดีตที่มีความงดงามหาชมที่ไหนไม่ได้ โดยกำหนดการแสดงรอบประชาชน จำนวน ๒๔ รอบ รอบนักเรียน ๒๐ รอบ รวม ๔๔ รอบ ระหว่างวันที่ ๗ พฤศจิกายน ถึง ๖ ธันวาคม ๒๕๕๘ บัตร ราคา ๔๒๐, ๖๒๐, ๘๒๐, ๑,๐๒๐ และ ๑,๕๒๐ รอบนักเรียน นักศึกษา บัตรราคา ๑๒๐ บาท (หยุดการแสดงทุกวันจันทร์)สามารถซื้อบัตรได้ที่ไทยเทคเก็ต เมเจอร์ ทุกสาขา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend