ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เชิญเที่ยวทุ่งทานตะวัน 2 สี ที่ลพบุรี

7.79K 4.89K
เชิญเที่ยวทุ่งทานตะวัน 2 สี ที่ลพบุรี

จังหวัดลพบุรีขอเชิญเที่ยวทุ่งทานตะวันบาน ซึ่งปีนี้จะมีทานตะวันหลากสีให้ได้เที่ยวชม ทั้งทานตะวันแดง ทานตะวันเหลืองและทานตะวันแดงประกายเหลืองที่สวยงาม

ในช่วงปลายฝนต้นหนาวจังหวัดลพบุรีถือเป็นอีกจังหวัดที่มีความสวยงามของดอกไม้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าสวยงามและสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดลพบุรีมานานกว่า 10 ปี อย่างดอกทานตะวันบาน ในสุดสัปดาห์นี้หากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติและความสวยงามของดอกไม้ยังไม่มีโปรแกรมเดินทางไปเที่ยวที่ไหน จังหวัดลพบุรีขอเชิญมาสัมผัสกับความสวยงามของทุ่งทานตะวันบานได้แล้วที่จังหวัดลพบุรี ริมถนนสาย 3017 ซอย12-พัฒนานิคม ปากทางเข้าเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์จังหวัดลพบุรีระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 30-31 ซึ่งทุ่งนี้เป็นทุ่งทานตะวันหลากสีบนเนื้อที่ 2 ไร่เศษ มีทั้งดอกทานตะวันแดง ดอกทานตะวันแดงประกายเหลืองที่ทำการทดลองปลูกไว้จำนวน 100-200 ต้น และทุ่งทานตะวันเหลืองที่ปีนี้ดอกจะใหญ่สวยงามกำลังเริ่มบานสะพรั่งรับนักท่องเที่ยวที่จะมาสัมผัสความสวยงาม

สำหรับปีนี้ดอกทานตะวันจะบานเร็วกว่าทุกปีจึงขอเชิญชวนมาสัมผัสกับความสวยงามได้แล้ว ซึ่งทางนี้จะมีดอกหลากหลายสี สวยงามและดอกสีแดงถ้าจะให้สวยงามจะเป็นวันที่ 5 ธันวาคม วันพ่อแห่งชาติ ดอกทานตะวันแดงจะบานประมาณ 1 ไร่ ดอกทานตะวันเหลืองประมาณ15ไร่ เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองวันพ่อแห่งชาติ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend