ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"วุ้นเส้น"สารภาพ"โฆษณาเบียร์" ยินดีบำเพ็ญประโยชน์ช่วยสังคม

26.87K 22.19K

"วีเจวุ้นเส้น" เข้าให้ข้อมูลสาธารณสุข รับสารภาพโฆษณาเบียร์ ยินดีทำงานบำเพ็ญประโยชน์ช่วยสังคม รณรงค์ ลด ละ เลิก ดื่มสุรา

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.58 นพ.สมาน ฟูตระกูล ผอ.สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกล่าวถึงความคืบหน้ากรณีกลุ่มดารา นักร้อง นักแสดง พริตตี้ โพสต์ภาพคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยี่ห้อหนึ่งผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวเข้าข่ายผิดมาตรา 32 พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 ว่า เมื่อวันที่ 21 ต.ค. วีเจวุ้นเส้น หรือ น.ส.วิริฒิพา ภักดีประสงค์ พร้อมด้วยทนายความส่วนตัวได้ประสานด่วน ขอเข้าให้ข้อมูลต่อเจ้าพนักงานเรื่องการโพสต์ภาพถ่ายคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

โดยรายละเอียดนั้น น.ส.วิริฒิพา ให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมากว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการโฆษณาเบียร์ ไม่ใช่แค่การโฆษณาน้ำดื่มยี่ห้อเดียวกัน จึงเข้าข่ายการกระทำเพื่อประโยชน์ทางการค้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างชัดเจน ส่วนจะมีความเชื่อมโยงกับใคร รวมถึงรายระเอียดอื่นขออนุญาตไม่ลงรายละเอียด

"คุณวุ้นเส้นได้ให้ความร่วมมือและข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมากว่าการกระทำดังกล่าวของเธอมีการประสานขอให้ทำจากทางภาคธุรกิจจริงๆ ไม่ใช่ทำเล่นๆ และเป็นการโปรโมทเบียร์ไม่ใช่น้ำดื่ม จึงเข้าข่ายการกระทำเพื่อประโยชน์ทางการค้าอย่างชัดเจน และน่าจะเป็นการกระทำที่ทำกันเป็นขบวนการ ยินดีให้ความร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขในการบำเพ็ญประโยชน์ช่วยรณรงค์ ลด ละ เลิก การดื่มสุราอีกด้วย"นพ.สมานกล่าว

เมื่อถามว่า น.ส.วิริฒิภา กับ หญิงแย้ หรือ น.ส.นนทพร ธีระวัฒนสุข ซึ่งเป็นผู้ที่มีชื่อในแคมเปญโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยี่ห้อดัง ให้ข้อมูลไม่ตรงกันตรงนี้จะมีผลอะไรหรือไม่ นพ.สมาน กล่าวว่า ในส่วนดารามีความชัดเจนอยู่แล้วว่ากระทำผิดฐานโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยข้อมูลที่ได้เป็นเรื่องของบุคคล รวมกับสิ่งแวดล้อมต่างๆ ของรายบุคคล ทางสำนักงานฯ ทำหน้าที่แค่รวบรวมข้อมูลและให้ศาลพิจารณาตัดสิน แต่ในส่วนของน.ส.วิริฒิภา ซึ่งให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และยินดีให้ความร่วมมือในการรณรงค์ลด ละ เลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นตนจะรายงานให้คณะอนุกรรมการพิจารณาความผิดตามกฎหมายได้ทราบ ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อตัวดาราเองทั้งในชั้นเจ้าพนักงาน และในชั้นศาลอย่างแน่นอน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend