ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โฆษก ตร. สั่งยกเลิกด่านลอยทุกชนิดทั่วประเทศ มีผลทันที

51.77K 30.94K
โฆษก ตร. สั่งยกเลิกด่านลอยทุกชนิดทั่วประเทศ มีผลทันที

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) --- เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม พล.ต.ท. ประวุฒิ ถาวรศิริ รักษาการที่ปรึกษา สบ 10 และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีกระแสจากประชาชนจำนวนมากเรียกร้องให้มีการยกเลิกการตั้งด่านลอยของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ในวันนี้(8 ต.ค.) มีการเรียกประชุมผู้รับผิดชอบงานจราจร พร้อมมีคำสั่งให้ยกเลิกการตั้งด่านลอยทุกชนิดทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ขณะเดียวกันจากนี้ไปหากมีการตั้งด่านจะต้องมีเจ้าหน้าที่ระดับสารวัตรเป็นผู้ควบคุม โดยจะต้องมีการแสดงป้ายให้เห็นอย่างชัดเจน พร้อมรายงานผู้บังคับบัญชาอย่างละเอียดว่า เป็นการตั้งด่านจุดไหนและเป็นด่านประเภทใดให้ชัดเจน

"หากพบว่าเจ้าหน้าที่รายใดฝ่าฝืนคำสั่ง หรือแอบตั้งด่านลอยก็อาจมีการลงโทษ โดยการมีคำสั่งให้มาช่วยราชการ หรือย้ายออกจากหน้าที่ อย่างไม่มีการละเว้น ไม่ว่าจะเป็นชั้นประทวนหรือสัญญาบัตร เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และเรียกความศรัทธาจากประชาชนคืนมาอีกครั้ง ทั้งยังเป็นการลดข้อครจากประชาชนที่ต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ได้รับผลประโยชน์หรือเปอร์เซ็นต์ส่วนแบ่งใบสั่งจราจร"พล.ต.ท.ประวุฒิ กล่าว

พล.ต.ท. ประวุฒิ กล่าวเสริมอีกว่า จากนี้ไปอาจเสนอให้ทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดจับภาพผู้ฝ่าฝืนกฎจราจรและจะมีการออกใบสั่งจากการกระทำผิดด้วยหลักฐานจากกล้องแทนการตั้งด่าน ให้เสร็จสิ้นทั้งหมดภายใน 3 เดือน และกำลังจะเสนอให้ขยายอายุความของใบสั่งเพิ่มจาก 1 ปีให้เป็น 3 ปี

อย่างไรก็ตามหากประชาชนยังคงพบเห็นการตั้งด่านลอยของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ สามารถถ่ายภาพหรืออัดคลิปวิดีโอ ส่งเข้ามายัง เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ของเพจ "รายงานสภาพการจราจร ตร. หรือ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือสามารถโทรศัพท์เข้ามาร้องเรียนได้ที่หมายเลข 1197 ได้ทันที

https://twitter.com/poltrafreporthttps://www.facebook.com/PoliceTrafficReporthttps://www.facebook.com/policespokesman


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend