ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เฝ้าระวังคลองชมพูล้นตลิ่ง หลังน้ำเพิ่มระดับอย่างรวดเร็ว

5.65K 2.08K
เฝ้าระวังคลองชมพูล้นตลิ่ง หลังน้ำเพิ่มระดับอย่างรวดเร็ว

พิษณุโลก - เฝ้าระดับน้ำในคลองชมพู ที่บ้านชมพูม.3 ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลกเพิ่มระดับสูงอย่างรวดเร็ว ฝนตกในพื้นที่ป่าต้นน้ำต่อเนื่อง 2 วัน ชาวบ้านเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่คลองชมพู บ้านชมพู ม.3 ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ระดับน้ำในคลองชมพูได้เพิ่มระดับขึ้นอย่างรวดเร็ว จากช่วงไม่กี่วันก่อนระดับน้ำอยู่ต่ำกว่าตลิ่งมาก มาเช้าวันนี้น้ำได้เพิ่มระดับอย่างรวดเร็วจนเกือบถึงขอบตลิ่ง เหลืออีกประมาณ 1 ฟุต 

ที่สะพานข้ามคลองชมพู ชาวบ้านได้เฝ้าระวังระดับน้ำจากคลองชมพูอย่างใกล้ชิด เนื่องจาก 2 วันก่อนมีฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ที่เป็นต้นน้ำของคลองชมพู โดยผู้นำท้องที่ได้ประกาศเสียงตามสายให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมตลิ่ง และได้รับผลกระทบอยู่เป็นประจำ ให้เก็บสิ่งของเครื่องใช้ขึ้นที่สูง พร้อมกับแจ้งจุดรวมพลที่วัดชมพู หากสถานการณ์น้ำยังคงเพิ่มจนล้นตลิ่ง พร้อมกับประสานงานแจ้งเตือนไปยังหมู่บ้านท้ายน้ำให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากเป็นพื้นที่ต่ำกว่า ทั้งบ้านซำรัง บ้านปลวกง่าม ต.ชมพู อ.เนินมะปราง และพื้นที่ในเขต ต.ท่าหมื่นราม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend