ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ดินถล่มทับคนงานดับ 3 ศพ ขณะลงไปต่อท่อประปา

1.00K 17
ดินถล่มทับคนงานดับ 3 ศพ ขณะลงไปต่อท่อประปา

แม่ฮ่องสอน - เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 5 ตุลาคม 2558 ร.ต.ท.นรภัทธ์ ทองดี ร้อยเวร สภ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งเหตุทางโทรศัพท์ว่าได้เกิดดินถล่มทับคนงานที่ลงไปต่อท่อประปา เพื่อผันน้ำลงบ่อ ทับคนงาน 3 คน จมอยู่ก้นบ่อ ซึ่งลึกประมาณ 2 เมตร คาดว่า คงเสียชีวิตแล้ว

ภายหลังได้รับแจ้ง จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นของห้างหุ้นส่วนจำกัด ชื่นชูไพร ก่อสร้าง ตั้งอยู่ติดถนน 108 แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน หมู่ที่ 1 ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน พบบริเวณหลังร้าน มีการขุดดินลึกประมาณ 2 เมตร กว้าง 3 เมตร ยาว 10 เมตร พบเจ้าหน้าที่ชุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมคนงานของบริษัทและรถแบ๊คโฮ กำลังตักดินออก เพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้ประสบเหตุอยู่ใด้ดินที่ถล่ม

หลังตักดินออกมา พบผู้เสียชีวิตนอนเรียงรายอยู่ในหลุมลึก พร้อมท่อน้ำเอสล่อนขาด 3 นิ้ว หักอยู่ใต้บ่อรวมกับผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากบ่อ

จาการสอบสวน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตว่า นายโยดอย หยกภิรมย์รัศมี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/25 หมู่ที่ 4 ต.แม่เหาะ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน นายโยะเล ไม่มีชื่อสกุล อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 0/10 ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน และนายอุทัย ปิยะวงศ์ อายุ 48 ปี ไม่ทราบที่อยู่ 

จากการสอบถาม ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ คือ นายสมมาตร เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตอนเช้านี้ได้รับคำสั่งจากผู้จัดการร้านให้ต่อท่อผันน้ำจากอีกบ่อ มายังบ่อที่นำไปฉีดพรมยางมะตอยลาดถนน เพราะช่วงแล้งนี้ ทางร้านได้เตรียมการหาแหล่งน้ำมาพรมยาง ได้ใช้รถขุดดินออก ตั้งแต่เมื่อวานนี้ เพื่อตอนเช้าจะได้ให้คนงานลงต่อท่อ

ก่อนเกิดเหตุ คนงานทั้ง 3 ที่เสียชีวิต พร้อมตนได้ลงไปในบ่อผู้เสียชีวิตได้อยู่ตรงกลางบ่อ พร้อมกำลังดำเนินการต่อท่อ ในหลุม ตนกำลังลงไปจะไปช่วย ทันใดนั้น ดินได้ถล่มลงมาทับร่างทั้ง 3 จนมิด ตนรีบโดดขึ้นมาจึงได้รอดตาย อย่างหวุดหวิด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend