ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

มทบ.26 ระดมกำลังพล-เครื่องมือ พร้อมรับ"มูจีแก" ฝนถล่มช่วง 4-6 ต.ค.นี้

1.58K 1.05K
มทบ.26 ระดมกำลังพล-เครื่องมือ พร้อมรับมูจีแก ฝนถล่มช่วง 4-6 ต.ค.นี้

ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 เตรียมพร้อมกำลังพล ยุทโธปกรณ์ เครื่องมือบรรเทาสาธารณภัย รับมือพายุ "มูจีแก" ถล่มช่วง 4-6 ต.ค.นี้ พร้อมตั้งศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน*พร้อมเตือนประชาชนเฝ้าติดตามสถานการณ์ขนย้ายของขึ้นที่สูงเพื่อลดความเสียหาย หากเกิดปัญหาน้ำท่วมฉับพลัน

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 4 ต.ค.58 ที่บริเวณหน้ากองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พล.ต.เดชอุดม นิชรัตน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 (ผบ.มทบ.26) พร้อมด้วย พ.อ.นิเวศน์ ฉายากุล พ.อ.ยุทธนา เอี่ยมวิจิตร์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 ตรวจความพร้อมของศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 26 เพื่อเตรียมความพร้อมทั้งกำลังพล และยุทโธปกรณ์ เครื่องมือบรรเทาสาธารณภัย เช่น เรือท้องแบน เรือยนต์ ยานพาหนะ และชุดพยาบาลเคลื่อนที่ ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอิทธิพลของพายุใต้ฝุ่น "มูจีแก" ที่จะส่งผลกระทบต่อประเทศไทยโดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือทำให้เกิดฝนตกหนักในระหว่างวันที่ 4 -6 ต.ค.นี้

พล.ต.เดชอุดม นิชรัตน์ ผบ.มทบ.26 ล่าวว่า ตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยาเรื่องพายุโซนร้อนมูจีแก ขณะนี้ได้พัฒนาเป็นพายุใต้ฝุ่นจะส่งผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทยในช่วงวันที่ 4-6 ต.ค.นี้ โดยบริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือตอนบน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จึงขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนสะสมในระยะนี้

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มีความเป็นห่วงประชาชนจึงมอบนโยบายให้ทุกหน่วยของกองทัพบก มีการเตรียมการเพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างรวดเร็วและทันต่อเหตุการณ์ โดยจัดตั้งศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ให้การดูแลประชาชนและประสานงานกับส่วนราชการต่าง ๆ ในจังหวัดอย่างใกล้ชิด โดยมีภารกิจในการตรวจสอบพื้นที่เสี่ยงที่มีน้ำท่วมขัง , การอพยพสิ่งของของประชาชนและการสนับสนุนส่วนราชการต่างๆ ในการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์

ในส่วนของมณฑลทหารบกที่ 26 ได้เตรียมความพร้อมทั้งในด้านกำลังพล เครื่องมือบรรเทาสาธารณภัย สิ่งของอุปโภคบริโภค ยานพาหนะ รถน้ำ เรือท้องแบน เรือยนต์ และบริการทางการแพทย์ จัดชุดพยาบาลเคลื่อนที่ 3 ชุด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend