ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

อุุตุฯ เตือนเหนือระวังฝนตกสะสม

17.21K 325

จากอิทธิพลพายุมูจีแก ทำให้ประเทศไทยตอนบน ต้องเตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนัก เราจะไปติดตามสถานการณ์ ที่ จ.เชียงใหม่ ว่าสภาพอากาศตอนนี้จะเป็นอย่างไรกับอายุทัย นนท์นิติรัตน์ ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี ศูนย์ข่าวภาคเหนือ

หลังจากที่อิทธิพลจากพายุโซนร้อน มูจีแก เคลื่อนทีเข้ามายังประเทศไทย ทำให้ส่งผลกระทบมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ โดยขณะนี้สภาพภูมิอากาศจังหวัดเชียงใหม่นั้น สภาพอากาศปลอดโปร่ง ยังไม่ได้รับอิทธิพลจากพายุมูจีแกครับ

จากการสำรวจในพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ สภาพภูมิอากาศยังคงมีแดดจ้า อากาศค่อนข้างร้อน ไม่มีฝนตกหรือกลุ่มก้อนเมฆเข้ามาปกปกคลุมแต่อย่างใด ซึ่งจากการณ์สังเกตุสภาพภูมิอากาศในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีฝนตกหนัก จะมีเพียงบางพื้นที่เท่านั้นเช่นตามยอดดอยจะมีกลุ่มก้อนเมฆเข้ามาปกคลุมในช่วงเช้าแล้วจะหายไปในช่วงสายครับ

ขณะที่การพยากรณ์อากาศ ศุนย์อุตอนิยมวิทยาภาคเหนือระบุ พายุไต้ฝุ่นมูจีแก มีแนวโน้มจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำ และขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ในช่วงวันที่ 4-5 ตุลาคมนี้

ซึ่งจะส่งผลทำให้พื้นที่บริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนสะสมในช่วงวันที่ 4-6 ตุลาคม นี้ด้วย และตอนนี้เราจะไปสอบถามกับทางศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือกัน

จากการสำรวจและพยากรณ์อากาศในช่วงนี้ ทำให้ทราบว่าพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และพื้นที่ภาคเหนือตอนบนยังไม่รับอิทธิพลจากพายุไต้ฝุ่นมูจีแกครับ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend