ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เนชั่นกรุ๊ป จัดงานรวมพลังใจไทยแกร่ง

913 314

3-4ต.ค.นี้เนชั่นกรุ๊ปและเครือข่ายสื่อแห่งเอเชียร่วมจัดงานพลังใจไทยแกร่ง เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ ฟื้นฟูความเชื่อมั่นประเทศไทยให้กลับมา จากกรณีเหตุการณ์ระเบิดที่แยกราชประสงค์ เมื่อ17ส.ค. ที่ผ่านมา ติดตามบรรยากาศได้จากคุณภาพิมล วิสาโรจน์

บรรยากาศวันแรกของการจัดงานพลังใจไทยแกร่ง โดยความร่วมมือของเนชั่นกรุ๊ปและเครือข่ายสื่อแห่งเอเชีย ที่บริเวณลานอีเดน1 ศูนย์การค้าเซนทัลเวิล ได้มีพิธีเปิดไปแล้วเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พร้อมกิจกรรมตลอดงานที่ให้ผู้สนใจได้เป็นส่วนนึงของการรวมพลังใจไทยแกร่ง

ประธานจนท.บริหาร สายธุรกิจ ตปท. เนชั่นกรุ๊ป คุณพนา จันทร์วิโรจน์ บอกถึงการจัดโครงการพลังใจไทยแกร่ง stronger united thailand ที่เป็นความร่วมมือของสื่อเครือเนชั่นและเครือข่ายสื่อแห่งเอเชีย หรือเอเชียเน็ตเวิร์ค เพื่อเป็นการช่วยสร้างขวัญ กำลังใจ และผลักดันฟื้นฟูภาพลักษณ์ ความเชื่อมั่นประเทศไทยให้กลับมา จากเหตุการณ์ระเบิดที่แยกราชประสงค์ เมื่อ17ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของต่างชาติที่มีต่อไทย แคมเปญนี้จึงเหมือนเป็นการปลุกทุกคนให้ตื่นตัวและเป็นส่วนนึงในการร่วมสร้างพลังใจให้ประเทศไทยได้กลับมาแข็งแกร่ง โดยในช่วงที่ผ่านมาเครือเนชั่นได้เปิดตัวแคมเปญนี้ผ่านสื่อออนไลน์ตั้งแต่23ส.ค. หลังจากเกิดเหตุการ์ระเบิดที่แยกราชประสงค์โดยได้ให้ทุกคนได้ร่วม ติดแฮทแท็กซ์ stronger united thailand เพื่อร่วมแสดงพลังให้กำลังใจประเทศไทย รวมทั้งมีการผลิตเสื้อ โครงการพลังใจไทยแกร่ง stronger united thailand เพื่อแจกให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมตลอดการจัดงานทั้ง2วัน โดยปชช.ที่เข้าร่วมกิจกรรมภายในงานบอกถึงการจัดโครงการพลังใจไทยแกร่งว่า เป็นกิจกรรมที่ดีที่สามารถให้กำลังใจได้ และอยากให้มีกิจกรรมดีๆแบบนี้อีก ขณะที่ได้ติดตามข่าวสารในประเทศเห็นว่าภาพลักษณ์ของไทยที่ต่างชาติมองก็ดีขึ้นตามลำดับ และหวังว่าการเกิดเออีซีปลายปีนี้จะช่วยให้ในแง่เศรษฐกิจ การท่องเที่ยวของประเทศไทยกลับมาดีขึ้นได้

และกิจกรรมที่บริเวณลานอีเดน มีกิจกรรมบนเวที การแสดงดนตรีของวงดนตรีต่างๆ เช่นชมรมดนตรีเนชั่น กิจกรรมร่วมให้ผู้เข้าชมงานได้ตรวจสุขภาพฟรี และ ไฮไลท์ที่สำคัญมีการทอล์ก เรื่องเสน่ห์แหล่งท่องเที่ยวไทย โดยมีการถ่ายทอดประสบการณ์ ช่างภาพผู้มีประสบการณ์ตรงในการท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆของประเทศไทยโดยอยากให้ทุกคนออกมาพบสถานที่ต่างๆที่มีเสน่ห์ของไทยที่มีอยู่มากมาย และอ.เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ กวีซีไรท์ ที่มาร่วมอ่านกลอน พลังใจไทยแกร่ง ก่อนปิดกิจกรรมของงานวันนี้ ในเวลา17.00น.

สำหรับกิจกรรมพลังใจไทยแกร่ง จะจัด2วันวันนี้-พรุ่งนี้ ตั้งแต่เวลา13.00-17.00น. โดยแต่ละกิจกรรมก็จะมีการสื่อถึงเอกลักษณ์ ความสำคัญของความเป็นไทย ให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมกิจกรรม 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend