ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บังยี" ยันเงินอัดฉีด 12 ล.ยังไม่มา ยินดีจ่ายให้ก่อน

610 3.05K

นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย แถลงข่าวชี้แจงถึงกรณีที่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ทวงถามเงิน 12 ล้านบาท จากการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ทางคุณวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยว่า "มาดามแป้งได้บอกตนว่ารู้สึกผิดหวังกับการแข่งขันฟุตบอลปรีโอลิมปิก ซึ่งตนบอกขอร้องให้คุณแป้งอย่าเพิ่งตัดสินใจออก อย่าเพิ่งทิ้งฟุตบอลไทย นอกจากนี้ยังมีเรื่องสุขภาพ ก็จะให้คุณแป้งพักผ่อนให้หายดีเสียก่อน

ซึ่งทางด้าน "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ กล่าวว่า "เรื่องที่คุณวรวีร์ มะกูดี ให้ตนทบทวนเรื่องการลาออกจากผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยังยืนยันว่าลาออกเหมือนเดิม แต่ยังทำงานให้กับสมาคมฯ ในตำแหน่งอุปนายกสมาคมฯ โดยการลาออกครั้งนี้ เป็นการขอเบรคตัวเองชั่วคราวในเรื่องฟุตบอลหญิงไทย ไว้พร้อมเมื่อไหร่จะกลับมา"

ส่วนเรื่องเงินอัดฉีดจำนวน 12 ล้านบาทจากการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มาดามแป้งชี้แจงว่า "จำนวนเงิน 12 ล้าน ทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ยังไม่ได้ส่งให้มาให้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทำให้น้องๆในทีมเข้าใจผิด ซึ่งตนได้ชี้แจงให้เด็กๆทราบแล้ว และคุณวรวีร์บอกจะนำเงินจากสมาคมฟุตบอลฯจ่ายให้ก่อน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ทั้งนี้ต้องขอโทษคุณวรวีร์ด้วย"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend