ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บังยีส่งทนายฟ้องหมิ่น"บิ๊กหอย"

10.35K 3.30K
บังยีส่งทนายฟ้องหมิ่นบิ๊กหอย

24 ก.ย. -- "บังยี" นายกสมาคมฟุตบอลฯ ส่งทนาย ฟ้อง "บิ๊กหอย" ผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกสมาคมฯ หมิ่นประมาทพร้อมเรียกค่าเสียหาย 20 ล้านบาท หลังบิ๊กหอย ยื่นหนังสือร้อง รมว.ท่องเที่ยว พาดพิงสมาคม

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความ รับมอบอำนาจจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และนายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยื่นฟ้อง นายวัสธนาหรือธวัชชัย สัจจกุล ฉายาบิ๊กหอย ผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลฯ กับพวกรวม 3 คน เป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา และ พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับ คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 พร้อมเรียกค่าเสียหาย 20 ล้านบาท

โดยการยื่นฟ้องดังกล่าว สืบเนื่องนายธวัชชัย ได้ยื่นหนังสือต่อ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อค้านมติการประชุมรับรองข้อบังคับการประชุมใหญ่พิเศษของสมาคม ซึ่งมีข้อความพาดพิง นายวรวีร์

ขณะที่ นายนรินท์พงศ์ ทนายความ กล่าวว่า ความจำเป็นที่นายวรวีร์ ยื่นฟ้องครั้งนี้ เพราะนายธวัชชัย ได้ทำหนังสือถึง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา มีข้อความพาดพิงสมาคมฟุตบอลฯ และนายวรวีร์ ส่อไปในทางทุจริตทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงและมีผลต่อการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอล ในวันที่ 17 ต.ค.นี้ โดยการฟ้องไม่ได้เป็นความขัดแย้งส่วนตัว หรือกลั่นแกล้ง หรือใช้ศาลเป็นเครื่องมือ แต่เป็นการใช้ช่องทางกระบวนการยุติธรรมพิสูจน์ความถูกต้อง

นายนรินท์พงศ์ ทนายความ กล่าวอีกว่าศาลได้รับคำฟ้องไว้ เป็นคดีหมายเลยดำที่ อ.3181/2558 เพื่อจะมีคำสั่งต่อไปว่าจะรับฟ้องหรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นศาลกำหนดนัดไต่สวนมูลฟ้อง ในวันที่ 16 พ.ย.นี้ เวลา 09.00 น.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend