ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"มาดามแป้ง" ประกาศลาออกผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

10.51K 3.85K
มาดามแป้ง ประกาศลาออกผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

"มาดามแป้ง" นาง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยกลับถึงไทยแล้ว พร้อมเปิดแถลงข่าว ประกาศยุติบทบาทผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และฝากถึงสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดฟุตบอลลีกสำหรับฟุตบอลหญิงด้วย

มาดามแป้ง ผู้จัดการทีมแข้งสาวทีมชาติไทย เผยว่า "น่าน้อยใจแทนน้องๆทีมฟุตบอลหญิง เรื่องค่าตอบแทนฟุตบอลหญิงมันน้อยมาก รู้สึกท้อแท้ ค่อนข้างหมดกำลังใจ จึงตัดสินใจถอยออกมาให้โอกาสคนอื่นเข้ามาทำแทน"

นอกจากนี้ยังได้พูดเรื่องของอนาคตของน้องๆนักฟุตบอลหญิงที่เลิกเล่นทีมชาติ ซึ่งตนอยากให้รับราชการตำรวจ เพื่อให้เป็นฐานที่มั่นคงของน้องๆในอนาคตด้วย

"คนเราเป็นปุถุชน ย่อมมีความหวั่นไหว เมื่อวาน ในโลกโซเชียล ออนไลน์ มีคนมาให้กำลังใจแป้งก็เยอะ แต่ก็มีหลายส่วนที่มาตำหนิติเตียน แป้งน้อมรับคำตำหนิติเตียน หวังว่าผู้มาสานต่อจะแก้ปัญหาเหล่านี้ มีความหวั่นไหว เสียใจต่อฟีดแบ็คต่างๆที่เข้ามา ในฐานะที่เป็นผู้นำทีมฟุตบอลหญิง แป้งจะต้องเป็นคนที่รับผิดชอบมากที่สุด" มาดามแป้ง กล่าวตอนหนึ่ง

นวลพรรณ ล่ำซำ กล่าวอีกว่า ต้องขอขอบคุณน้องๆทีมชาติฟุตบอลหญิงชุดนี้มากที่สุดที่อยู่กับแป้งมาตั้งแต่ต้น และก็สานฝันของพวกเราจนไปถึงจุดพีคสูงสุด แต่ก็แน่นอนเมื่อถึงจุดสูงสุดแล้วตกลงมาอย่างนี้ ก็เจ็บกันทุกคนแน่นอน

ต่อคำถามที่ว่าผู้จัดการทีมชาติฟุตบอลหญิงคนใหม่ควรต้องทำอย่างไรต่อไป "มาดามแป้ง" กล่าวว่า น้องๆชุดนี้ยังจะเล่นทีมชาติต่อไป เพราะอายุไม่มาก แต่ก็ต้องมีการดูแลหลายอย่างเช่น หาผู้เล่นสำรองมารองรับ สต้าฟโค้ชเองด้วย เพราะโค้ชหนึ่ง(หนึ่งฤทัย)เหน็ดเหนื่อยมามากมาย รวมถึงเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬา รวมไปถึงแมตซ์อุ่นเครื่อง เพราะที่ผ่านมาเวียดนาม ไต้หวัน และ เมียนมาร์ ต่างมีโอกาสอุ่นเครื่องกับทีมเก่งๆอยู่ตลอด ซึ่งแตกต่างจากเรา แทบจะไม่มีทัวร์นาเมนต์ที่จัดแข่งในประเทศไทยให้น้องๆได้โชว์ฝีเท้าต่อหน้าแฟนบอลเลย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend