ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตร.นิวยอร์ค ขอโทษ "อดีตนักเทนนิสมะกัน" เหตุจับผิดคน

4.30K 654
ตร.นิวยอร์ค ขอโทษ อดีตนักเทนนิสมะกัน เหตุจับผิดคน

ตำรวจในมหานครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาขอโทษ เจมส์ เบลค อดีตนักเทนนิสชื่อดังชาวสหรัฐอเมริกา หลังถูกตำรวจนอกเครื่องแบบนายหนึ่งจับกุมเพราะความเข้าใจผิดคิดว่าเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฉ้อโกง

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา เมื่อนายเจมส์ เบลค อดีตนักเทนนิสมืออาชีพซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการเดินทางไปชมการแข่งขันเทนนิส ยูเอสโอเพ่นถูกนายเจมส์ ฟราสคาทอร์ ตำรวจนอกเครื่องแบบเข้าประชิดตัวและจับกุม เพราะเข้าใจผิดว่าเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฉ้อโกง

นายวิลเลียม แบรตตัน ผู้บัญชาการตำรวจนครนิวยอร์กบอกว่านายเบลคมีรูปพรรณสัณฐานคล้ายผู้ต้องสงสัยราวกับเป็นฝาแฝด พร้อมทั้งกล่าวขอโทษนายเบลคถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม นายเบลคอ้างว่ามีการใช้กำลังเกินกว่าเหตุในการเข้าจับกุม เขาบอกว่า เขาพอเข้าใจได้ว่าการที่เขาเป็นลูกครึ่งนั้นอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เจ้าหน้าที่สับสนเรื่องรูปร่างหน้าตา แต่คำขอโทษยังไม่เพียงพอต่อสิ่งที่เกิดขึ้น โดยนายเบลคยืนยันจะเรียกร้องให้มีการปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างตำรวจกับประชาชน

ส่วนนายฟราสคาทอร์ ขณะนี้ถูกย้ายไปปฏิบัติงานในสำนักงานระหว่างที่มียังการสอบสวนคดีนี้ ก่อนหน้านี้เขาเคยถูกแจ้งความร้องทุกข์มาแล้ว 5 ครั้งรวมทั้งเรื่องการใช้กำลังเกินกว่าเหตุขณะปฏิบัติงานด้วย

คลิปจาก The New York Police Department


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย AFP
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend