ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สุเมธ สายแวว" ขอลาออกผู้ตัดสินบอลไทย

45.61K 3.67K
สุเมธ สายแวว ขอลาออกผู้ตัดสินบอลไทย

สุเมธ สายแวว ผู้ตัดสินชื่อดังของไทย ได้ประกาศลาออก หลังถูกโจมตีอย่างหนัก กรณีเป่าให้จุดโทษให้แก่ทีมการท่าเรือ เอฟซี ชนิดค้านสายตาคนดู ที่สนามแพท สเตเดียม จนทำให้สิงห์เจ้าท่า เปิดบ้านเอาชนะชลบุรี เอฟซี 3-1 เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ สุเมธ สายแวว ได้ยื่นหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรขอยุติบทบาทการทำหน้าที่ผู้ตัดสินฟุตบอลไทยต่อศูนย์ข้อมูลผู้ตัดสิน โดยเนื้อหาเอกสาร มีดังนี้

"เรียนประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์ตามที่ข้าพเจ้า นาย สุเมธ สายแวว ได้ทำหน้าที่ผิดพลาดถึง 2 ครั้ง ในระยะเวลาประมาณสองเดือนที่ผ่านมา รวมถึงการทำหน้าที่ในวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2558 ที่ผ่านมาด้วยการผิดพลาดถึงแม้จะเป็นความผิดที่ไม่ได้ตั้งใจให้เกิดขึ้นบ่อยซึ่งทำให้เกิดความเสียหายถึงสมาคมฯและทีมที่เสียผลประโยชน์รวมถึงชื่อเสียงหน้าที่การทำงานของข้าพเจ้าที่เป็นอาจารย์ในสถาบันอันทรงเกียรติด้วย"

ท้ายสุดนี้ขอขอบคุณคณะกรรมการฯ และ สมาคมฟุตบอลฯที่ได้ให้โอกาสข้าพเจ้ามาโดยตลอดระยะเวลา 20 ปี ในการปฏิบัติหน้าที่ทั้งในและต่างประเทศและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้เกี่ยวข้องในส่วนนี้คงเข้าใจข้าพเจ้า

จึงเรียนมาด้วยความเคารพ "สุเมธ สายแวว"

ทางด้าน "เสธ.ตุ้ม" พล.อ.ชินเสณ เผยว่าทราบเรื่องแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการอนุมัติ เนื่องจากเรื่องแบบนี้ต้องมีการพิจารณาไตร่ตรองอย่างละเอียด รวมถึงต้องปรึกษากับคณะกรรมการอีกครั้งหนึ่ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend