ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ประทับใจ! "โรนัลโด้" จูงลูกชายผู้อพยพซีเรียลงสนาม

6.72K 2.84K
ประทับใจ! โรนัลโด้ จูงลูกชายผู้อพยพซีเรียลงสนาม

คริสเตียโน โรนัลโด้ ดาวดัง เรอัล มาดริด จูงมือลูกชายของ โอซามะ อับดุล โมห์เซน ผู้อพยพชาวซีเรียที่โดนช่างภาพสาวฮังการีขัดขาหกล้มขณะพาลูกหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจฮังการี เดินลงสนามก่อนเกมลา ลีกา เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

โอซามะ อับดุล โมห์เซน เพิ่งได้รับโอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่ หลังจากศูนย์ฝึกฟุตบอลทีมเซนาเฟ่ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับกรุงมาดริด ประเทศสเปน ได้ดึงตัวเข้ามาเป็นโค้ชในระดับเยาวชน หลังเคยคุมทีมชาติซีเรียในระดับเยาวชนมาก่อน โดยทางสถาบันจะเป็นผู้ดูแลครอบครัวของเขาทุกอย่าง

ทันทีที่โมห์เซน และลูกชายสองคนเดินทางมาถึงกรุงมาดริดเมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมาทาง ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานสโมสร ราชันชุดขาว ได้เชิญทั้งครอบครัวให้เข้ามาเยี่ยมชมสโมสร พร้อมเปิดโอกาสให้พบกับเหล่าผู้เล่นคนดัง รวมทั้งเชิญให้เข้าเกมลา ลีกา สเปนนัดที่เรอัล มาดริด เปิดบ้านเอาชนะกรานาด้า 1-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา

และล่าสุดเด็กชาย ซาอิด ลูกชายของโมห์เซน ยังมีโอกาสทำหน้าที่เป็นมาสคอตจูงมือโรนัลโด้ลงสนามในเกมเมื่อคืนที่เสาร์ที่ผ่านมานี้ด้วย ขณะที่นักเตะเรอัล มาดริด ได้สวมเสื้อยืดแสดงพลังสนับสนุนผู้อพยพจำนวนหลายหมื่นคนที่หลบหนีภัยสงครามในซีเรียเข้ามาในยุโรปด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Real Madrid
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend