ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สมาคมฟุตบอลฯจ่อแบน 25 กองเชียร์ไทย

3.39K 2.25K
สมาคมฟุตบอลฯจ่อแบน 25 กองเชียร์ไทย

จากกรณีความวุ่นวายในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน อายุไม่เกิน 19 ปี เมื่อเย็นวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมานั้น นายองอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด และในฐานะสภากรรมการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่าว่า สหพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน (AFF) ส่งจดหมายถึงสมาคมฟุตบอลไทย ขอให้มีการลงโทษกลุ่มแฟนบอลที่ก่อเหตุ จำนวน 25 คน ซึ่งสภากรรมการอาจมีมติลงโทษแฟนบอลดังกล่าวด้วยห้ามเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลทุกรายการ ทั้งระดับอาชีพทุกลีกในประเทศไทย รวมถึงระดับทีมชาติ ทุกชุด ทุกรายการ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะที่นายนรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ ประธานฝ่ายกฎหมายสมาคมฟุตบอล กล่าวว่า จะต้องสอบสวนข้อเท็จจริงกรณี 25 แฟนบอลก่อน ว่าเป็นผู้ก่อเหตุหรือไม่ ต้องแยกแยะให้ชัดเจน ซึ่งจะยังไม่มีการลงโทษใดๆ กับแฟนบอลกลุ่มนี้ ส่วนกรณีทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า จะลงโทษสมาคมฟุตบอลฯ หรือไม่ ก็ต้องว่ากันไปตามระเบียบ และหลักฐานข้อเท็จริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนบอล 25 คนได้รับการปล่อยตัวจากทาง สปป.ลาว เมื่อเวลา 11.00 น.วานนี้ โดยเจ้าหน้าที่จากสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ เวียงจันทน์ ได้นำรถไปส่งแฟนบอลถึงด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพลาว-ไทย ฝั่ง สปป.ลาว มีเจ้าหน้าที่ ตม.ไทย จัดรถไปรับต่ออีกช่วงหนึ่ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย จิระศักดิ์ วงศ์คำจันทร์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend