ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สมาคมฟุตบอลฯ ตั้ง กก.สอบ 25 กองเชียร์ไทย

9.03K 2.79K

สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมตั้งคณะกรรมการสอบสวน กรณี 25 แฟนบอลชาวไทย หากพบว่าเป็นกลุ่มเดิม จะห้ามชมเกมตลอดชีวิต เพราะทำให้ภาพลักษณ์เสียหาย และเสี่ยงโดนฟีฟ่าดำเนินการ สอบถามเรื่องนี้กับ พ.ต.ท.ชัยทรัพย์ ธรัชฤทธิ์เต็ม กรรมการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

พ.ต.ท.ชัยทรัพย์ ธรัชฤทธิ์เต็ม คณะกรรมการของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และหัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัย บอกว่า ขณะนี้ นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และคืนที่เกิดเหตุได้โทรศัพท์ไปสอบถามเหตุการณ์กับสถานทูตลาว รวมทั้งนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ผู้จัดการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ด้วยตัวเอง แม้ว่านายวรวีร์จะมีความสนิทสนมกับนายกสมาคมฟุตบอลของลาวเป็นอย่างดี แต่ทางสมาคมฟุตบอลฯ จะปล่อยให้ทางการลาวดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายลาว

สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยอมรับว่า เรื่องนี้ทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยเสื่อมเสีย เนื่องจากแฟนบอลกลุ่มนี้ฝ่าฝืนกฎระเบียบของ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) รวมทั้ง สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ซึ่งจากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า แฟนบอลกลุ่มนี้เป็นกลุ่มเดิมที่เคยก่อเหตุที่ไทยมาแล้ว และเป็นพวกฮาร์ดคอร์ชอบสร้างความเดือดร้อน"

พ.ต.ท.ชัยทรัพย์ บอกว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจทำให้ไทยโดน ฟีฟ่า หรือ เอเอฟซี ลงโทษด้วยการปรับเงิน หรือ ตัดสิทธิ์ไม่ให้ไทยรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู 19 ปี รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 28 กันยายน - 6 ตุลาคม ที่เอสซีจี สเตเดี้ยม อีกด้วย แฟนบอลกลุ่มนี้ไม่น่าก่อเรื่องเลย สมาคมฟุตบอลฯ จะสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหากพบว่าแฟนบอลกลุ่มนี้เป็นกลุ่มเดิมที่เคยก่อเรื่องมาแล้ว เราคงจะแบนไม่ให้แฟนบอลกลุ่มนี้เข้าชมเกมในสนามฟุตบอลตลอดชีวิต"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend