ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

“ซิโก้”พอใจ“ช้างศึก”คว้าชัยอัฟกันกลางฝน

1.97K 706

เกมอุ่นเครื่องระหว่างทัพช้างศึกกับอัฟกัน เป็นฝ่ายเจ้าบ้านที่คว้าชัย ด้วยสกอร์ 2-0 ซิโก้ เฮดโค้ชทีมชาติไทย พอใจกับผลงานของลูกทีม แต่ก็ยอมรับว่า สิ่งที่กังวลจากนี้ไป คือ การเล่นในสภาพที่มีฝน ซึ่งกลายเป็นการบ้านที่ต้องปรับแทคติก

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา ฟุตบอลนัดกระชับมิตร ระหว่างทีมชาติไทยกับ อัฟกานิสถาน ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เป็นฝ่ายเจ้าบ้านทัพช้างศึก ภายใต้การคุมทีมของซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่สามารถเก็บชัยชนะ ด้วยสกอร์รวม 2-0 เกมอุ่นเครื่องนัดนี้ วางระบบผู้เล่น แบบ 4-3-3 ผู้รักษาประตู ยังคงให้ความไว้วางใจ กับ ตอง กวิน ธรรมสัจจานันท์ ลงทำหน้าที่ ขณะที่แดนหน้า เป็นภารกิจ มุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา

ตลอดเกม ในครึ่งแรกสิ่งที่ผู้เล่นทั้ง 2 ทีม ต้องเผชิญก็คือ ฝนที่โปรยปรายลงมาตลอดเวลา จนส่งผลให้ทั้ง 2 ฝ่าย ทำเกม ได้ไม่คล่องตัว แต่ตลอดเกมในครึ่งแรกเป็นฝ่ายไทยที่คุมความได้เปรียบมากกว่า ด้วยการพับสนามบุก นานครั้ง จึงเป็นฝ่ายอัฟกัน ที่ตัดเกมได้ และพยายามเข้าทำประตู ทีมชาติไทยมาได้ประตูขึ้นนำในนาทีที่ 28 จากผลงาน ของ มงคล ทศไกร และมีโอกาสที่จะได้ประตูที่ 2 ในครึ่งแรก แต่กลายเป็นลูกชนคานออกไป เข้าสู่เกมในครึ่งหลังทีมชาติไทย ยังคงเดินหน้าหาจังหวะเก็บประตูเพิ่ม และมาประสบความสำเร็จ ด้วยผลงานของ ธีรศิลป์ แดงดาในนาทีที่ 60 เมื่อครบ 90 นาที จึงเป็นทีมชาติไทย เปิดบ้านเอาชนะ อัฟกานิสถาน ด้วยสกอร์ 2 ประตู ต่อ 0

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทย บอกว่า พอใจกับผลงานนัดอุ่นเครื่อง ที่ผู้เล่นของทีมทำได้ดี บทเรียนจากเกมนี้คือ การที่ทั้ง 2 ทีม ต่างไม่ถนัด กับการที่จะเล่นในสภาพที่สนามเจิงนองไปด้วยน้ำ ทำให้จากนี้ต้องปรับระบบใหม่เพื่อรับมือ

ทัพช้างศึกจะลงทำผลงานอีกครั้ง ด้วยการพบกับอิรักในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในอังคารที่ 8 ก.ย. นี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ชาลินี ถิระศุภะ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend