ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

มีด้วยหรือ? พื้นที่สีเขียวแห่งใหม่ ตอบโจทย์คนกรุงในทุกมิติ "Run Ride Walk Boat"

4.28K 831
มีด้วยหรือ? พื้นที่สีเขียวแห่งใหม่ ตอบโจทย์คนกรุงในทุกมิติ Run Ride Walk Boat

บางคนอาจจะเคยไปออกกำลังกายและพักผ่อนหย่อนใจในสถานที่ต่าง ๆ ในกรุงเทพมหานครมาแล้วหลายแห่ง แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า...ยังมีอีกสถานที่หนึ่งที่ตอบโจทย์คนกรุงได้ไม่น้อยในสมัยนี้

ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีศูนย์กีฬาเป็นจำนวนมากเพื่อรองรับการแข่งขันหรือการเล่นกีฬาของคนกรุง แต่ยังมีพื้นที่ให้ประชาชนเล่นกีฬาทางน้ำได้อย่างเป็นทางการ เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามาใช้บริการได้อย่างสะดวกสบายและครบวงจรที่สุด ศูนย์กีฬาทางน้ำ "บึงหนองบอน" จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ออกกำลังกายและพักผ่อนแห่งใหม่ย่านชานเมือง 

ในบรรยากาศอุโมงค์ต้นไม้เย็นสบายตลอดทั้งวัน ซึ่งอยู่บนพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร โดมมีเนื้อที่ 644 ไร่ 1 งาน 37.50 ตารางวา เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี 2539 โดยลักษณะเป็นบึงรับน้ำ เป็นบึงขุด จำนวน 3 บึงต่อเนื่องกัน มีความลึกเฉลี่ย 10 เมตร บึงที่ 1 มีเนื้อที่ 180 ไร่ บึงที่ 2 มีเนื้อที่ 272 ไร่ และบึงที่ 3 มีเนื้อที่ 86 ไร่ โดยมีทางระบายน้ำเชื่อมกันทุกบึงสามารถเก็บกักน้ำได้ 5,000,000 ลูกบาศก์เมตร

ที่บึงหนองบอนตั้งอยู่ที่ ถนนเฉลิมพระเกียรติ ซอย 43 แขวงหนองบอน เขตประเวศ ปัจจุบันมีการปรับภูมิทัศน์ใหม่ โดยจัดทำเส้นทางจักยานรอบบึง ซึ่งแบ่งออกเป็นสองเลน คือเลนสำหรับครอบครัวและเลนสำหรับนักปั่นที่ต้องการความเร็ว 

พร้อมทั้งติดป้ายเตือนป้ายสัญลักษณ์ เครื่องหมายจราจร และป้ายบอกอย่างชัดเจน อีกทั้งติดตั้งไฟส่องสว่าง กล้องโทรทัศน์วงจรปิด ปรับปรุงศาลาที่พักและห้องน้ำเพื่อให้ประชาชนได้พักผ่อนหย่อนใจนอกจากนี้ยังได้แบ่งพื้นที่จัดทำสวนสุนัข (Dog Park) เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนสามารถนำสุนัขเข้ามาใช้พื้นที่ได้ด้วย 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ์สมศักดิ์ เนตรทอง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend