ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

ล้อมจับผู้ต้องสงสัยเอี่ยวระเบิดราชประสงค์

112.69K 15.04K

ตำรวจ-ทหารปิดล้อม ซ.เชื่อมสัมพันธ์ 11 เขตหนองจอก ตรวจสอบผู้ต้องสงสัยเอี่ยวระเบิดราชประสงค์

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 29 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบของกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) และเจ้าหน้าที่หทาร ร่วม 100 นาย เข้าปิดล้อมตรวจพื้นที่ อาคารที่พักอาศัย ชื่อ พูลอนันต์อพาร์ทเม้นต์ เลขที่ 134/5 ซ.เชื่อมสัมพันธ์ 11 ถ.เชื่อมสัมพันธ์ แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กทม. เพื่อตรวจสอบชายต้องสงสัยที่เก่ายวข้องกับเหตุระเบิดบริเวณแยกราชประสงค์ โดยจุดดังกล่าวได้มี พล.ต.ท.สรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป. และนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่รายคนร่วมตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมพื้นที่ผ่านมากว่า 2 ชั่วโมงแล้ว และยังตรึงกำลังไว้อย่างเข้มงวด โดยมีรายงานว่า ผู้ต้องสงสัยดังกล่าวเป็นชายชาวต่างชาติ คาดว่าเป็นชาวอุยกูร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องสงสัยว่าอาจจะเป็นผู้ร่วมกระบวนการก่อเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ โดยมีหน้าที่ประกอบวัตถุระเบิด อย่างไรก็ตามยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคนใดยืนยันว่าชายต้องสงสัยดังกล่าวเป็นสัญชาติใด ขระเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังต้องเข้าตรวจสอบอย่างระมัดระวัง เนื่องจากเบื้องต้นมีรายงานว่า ห้องที่ผู้ต้องสงสัยพักอาศัยในอพาร์ทเม้นต์ดังกล่าว อยู่บริเวณชั้น 4 ชั้นสุดท้ายของอาคาร

ในเวลาต่อมา ภายหลังเจ้าหน้าตำรวจ และกำลังทหารเข้าตรวจสอบภายในห้องเลขที่ 412และ 414 พูลอนันต์อพาร์ทเม้นต์ ที่นำกำลังเข้าปิดล้อมตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ผลจากการตรวจสอบในห้องดังกล่าวได้ควบคุมชายต้องสงสัยชาวต่างชาติชายดังกล่าวถือพาสปอร์ตตุรกี ระบุชื่อ นายอาเดม คาราดัก (Mr.Adem Karadag) อายุ 29 ปี สัญชาติตุรกี เป็นชาวเมืองอิสตันบูลและยังพบอุปกรณ์และวัตถุที่ใช้สำหรับประกอบระเบิดจำนวนมาก โดยเฉพาะลูกปรายแบบกลมเส้นผ่าศูนย์กลาง 0.5ซ.ม. ชนิดเดียวกับที่พบที่ราชประสงค์และท่าเรือสาทร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย SomsakNatthong
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend