ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

อร่อยปักหมุด : ปราย ระย้า อาหารพื้นเมืองภูเก็ต สุขุมวิท 8

10.95K 1.23K
อร่อยปักหมุด : ปราย ระย้า อาหารพื้นเมืองภูเก็ต สุขุมวิท 8

ต้นตำรับจากภูเก็ตสู่กรุงเทพ ด้วยวัตถุดิบชั้นดี อาหารพื้นเมืองภูเก็ต

วันนี้อร่อยปักหมุด โดย น้าคม นำเสอนร้านอาหารสไตล์ ครัวภูเก็ต ปราย ระย้า สุขุมวิท 8หากว่าใครเคยไปเที่ยว ไปสัมผัส ไปชิมอาหารที่ภูเก็ตมาแล้วนั้น ทุกคนจะรู้เลยว่า ภูเก็ต มีอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ที่เกิดจากการผสมผสานของวัฒนธรรมทั้ง ไทยใต้ จีน และ มาลยู เข้ากันได้อย่างลงตัว

ที่ ปราย ระย้าก็ได้นำเอาอาหารพื้นถิ่นและวัตถุดิบชั้นดีมาให้คนกรุงเทพได้ลิ้มลองกัน

ร้าน ปราย ระย้า ตั้งอยู่ในสุขุมวิท 8 (สถานี BTS นานา) ขับเข้ามาประมาณ 400 เมตร ร้านจะตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ ออกแบบสถาปัตยกรรมให้ความรู้สึกเหมือนไปเยือนถิ่นภูเก็ตเลย ข้างในตกแต่งได้บรรยากาศ ไทยจีน

เรามาเริ่มกันเรื่องอาหารเลยครับ เริ่มต้นด้วย น้ำพริกกุ้งเสียบ ผักสด (200 บาท) เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวหุงดอกอัญชัน น้ำ้พริกกุ้งเสียบรสจัด กับกุ้งกุรบกรอบทานคู่กับผักสด หวานกรอบ เป็นเมนูเริ่มต้นอย่างดีครับ

ห่อหมกเนื้อปูภูเก็ต (250 บาท) ต้องบอกก่อนว่า อาหารที่นี่ ถ้าเป็นปู จะจัดเนื้อปูมาแบบเน้นๆ แน่นๆ โดยใช้วัตถุดิบส่งตรงมาจากภูเก็ตเลย ได้ความสดใหม่ของวัตถุดิบ ห่อหมกรสจัดแต่ไม่เผ็ดจนเกินไป โปะหน้ามาด้วยเนื้อปู ชิ้นใหญ่ๆ ทานกับข้าวนี่ ไม่อยากอธิบาย ต้องไปลองทานเองครับ ^^

ต่อด้วย หมูฮ้อง (250 บาท) สูตรดั้งเดิมของร้านระย้า อาหารพื้นเมืองภูเก็ต นำหมูสามชั้น มาผัดกับกระเทียม พริกไทย ซีอิ๊ว และ ซอสสูตรของทางร้าน ใช้เวลาผัดนานกว่า สามชั้วโมง เพื่อให้ได้ เนื้อหมูที่นุ่ม และถึงเครื่อง รสชาติหอมละมุน เมนูนี้ เอาใจคนรักความอร่อยและไม่กลัวอ้วน ต้องสั่งๆ ^^

แกงเนื้อปูใบชะพลูเส้นหมี่ (400 บาท) อย่างที่บอก ที่นี่ถึงเครื่อง ถึงเนื้อจริงๆ เนื้อปูใส่มาเป็นก้อนใหญ่ๆ ไม่มียั้ง เข้ากับน้ำแกงใต้ และใบชะพลูช่วยชูความหอมเด่นออกมา ทานคู่กับเส้นหมี่ จานนี้ผมแนะนำเลยครับ

และปิดท้ายด้วย ปลากะพงเจี๋ยนตะไคร้ (480 บาท) ปลาเจี๋ยนที่นี่ ถ้าใครชอบรสเปรี้ยว หวาน คุณมาถูกที่แล้วครับ ปลากะพงทอดกรอบๆ ราดมาด้วยน้ำเจี๋ยนรสเปรี้ยวหวาน ครบรส โรยมาด้วยสมุนไพรทอด ทั้งตะไคร้ หอมเจียว อร่อยลงตัวสุดๆ

ร้านปราย ระย้า ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 8 (สถานี BTS นานา) ตรงเข้าซอยไปเรื่อยๆร้านอยู่ด้านซ้ายมือ เด่นเป็นสง่าสวยงามสังเกตง่าย ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10:30-22.30 น.
หากต้องการติดต่อสอบถาม ได้ตามนี้ครับ Tel : 091- 8789959, 02 - 2535556Facebook : http://www.facebook.com/PraiRayaSukhumvit8


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend