ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

เพลิงไหม้ปริศนาคลอกชายวัย 58 ดับ 1 ศพ

1.56K 186
เพลิงไหม้ปริศนาคลอกชายวัย 58 ดับ 1 ศพ

เชียงใหม่-เพลิงไหม้บ้านเช่า อ.สารภี ชายวัย 58 ปี เสียชีวิตในกองเพลิง คาดฆ่าตัวตายเนื่องจากเจ็บป่วย

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 27 สิงหาคม ร.ต.ท.สุวิน ชัยคำหล้า พนักงานสอบสวน สภ.สารภี อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณบ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 6 ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว โดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณห้องนอน ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องช่วยกันใช้น้ำฉีดสกัดเหตุ โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงจะสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่ามีผู้เสียชีวิต ถูกไฟคลอก  ทราบชื่อ คือ นายจำรัส พญาวัง อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105 หมู่ 6 ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ นอกจากนี้จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ บริเวณใต้เตียงนอน เจ้าหน้าที่พบ น้ำมัน 2 แกลลอน และยางรถยนต์ 1 เส้น ถูกเพลิงไหม้เสียหาย

จากการสอบถามเพื่อนบ้านในบริเวณดังกล่าว ทราบว่า นายจำรัส อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังมีโรคประจำตัว ก่อนเกิดเหตุได้มีกลุ่มควันออกมาจากบ้าน ก่อนลุกลามเป็นไฟไหม้บ้าน จึงได้เข้าไปตรวจสอบ ก็พบว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าสาเหตุเกิดจากการวางเพลิงฆ่าตัวตาย หรือว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่เชื่อว่าอาจเป็นการฆ่าตัวตาย เนื่องจากผู้ตายมีโรคประจำตัวและอาศัยเพียงลำพัง ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่งต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend