ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ช้างตกมันฆ่าควาญตาย ก่อนเตลิดหนี 3 นักท่องเที่ยวจีนติดอยู่บนหลังช้าง

17.74K 2.39K
ช้างตกมันฆ่าควาญตาย ก่อนเตลิดหนี 3 นักท่องเที่ยวจีนติดอยู่บนหลังช้าง

เชียงใหม่ - ช้างพลายสมใจตกมันฆ่าควาญช้างก่อนเตลิดหนีไปพร้อมนักท่องเที่ยวจีนพ่อแม่ลูก 3 ราย อกสั่นขวัญหายริมน้ำแม่วาง แหล่งท่องเที่ยวสำคัญจังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่ควาญกันพื้นที่เฝ้าไม่ให้ตะเลิดหนี เพื่อวางแผนยิงยาสลบต่อไปเพื่อนำนักท่องเที่ยวลงมา

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 26 ส.ค.58 พ.ต.ท.สุพจน์ จันทร์เขียว พนักงานสอบสวน สภ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุช้างตกมันแทงและเหยียบควาญช้างเสียชีวิต โดยมีนักท่องเที่ยว 3 คนติดอยู่บนหลังช้าง เหตุเกิดริมน้ำแม่วางใกล้ปางช้างภูตะวัน หมู่ 5 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ หลังรับแจ้งจึงเร่งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับพวกและเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายแห่ง

ที่เกิดเหตุพบศพนายสุรชัย แดนภูมิภาค อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 หมู่ 5 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ควาญช้างสภาพศพถูกแทงด้วยงา เข้าที่ศรีษะและเหยียบซ้ำจนกรามและคอหักเสียชีวิต จึงนำศพส่งไปไว้ที่โรงพยาบาลอำเภอแม่วาง

ส่วนช้างที่ก่อเหตุทราบชื่อภายหลังว่า พลายสมใจ อายุ 30 ปี โดยมีนักท่องเที่ยวชาวจีนพ่อแม่ลูก 3 คนติดอยู่บนด้านหลัง อยู่ริมน้ำห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร สภาพตกมันอยู่ จึงได้กันพื้นที่และผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออก และให้ควาญที่เลี้ยงช้างดังกล่าวไปเฝ้ายังจุดที่ช้างอยู่เพื่อไม่ให้แตกตื่นเข้าป่าไป เพื่อรอการประสานขอเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการมายิงปืนยาสลบ

สำหรับพื้นที่ดังกล่าวเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในจังหวัดเชียงใหม่ มีทั้งล่องแพ นั่งช้างชมธรรมชาติตลอดลำน้ำแม่วาง แล้วมีแพไว้บริการนักท่องเที่ยวได้นั่งทนนั่งดื่มริมน้ำ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาท่องเที่ยวแต่ละวันจำนวนมาก โดยหลังเกิดเหตุทางปางช้างได้กันพื้นที่และนำนักท่องเที่ยวออกจากปางหมดแล้ว อยู่แค่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเท่านั้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์