ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

2 คนร้ายขโมยเงินตู้บริจาคซื้ออาหารหมา-แมว

2.35K 1.77K
2 คนร้ายขโมยเงินตู้บริจาคซื้ออาหารหมา-แมว

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 25 ส.ค.58 ร.ต.ท.อนวัช แสนอินทร์ ร้อยเวรสอบสวนสภ.สวนพริกไทย ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายเข้าไปขโมยตู้บริจาคเงินภายในวัดบุญบางสิงห์ อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุพบพระอะยัน ฐานธมโม ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเมื่อประมาณ 21.00 น.ที่ผ่าน อาตมาได้ลงมาเข้าห้องน้ำและสังเกตเห็นว่าตู้รับบริจาคอาหารแมวและอาหารสุนัขที่ตั้งอยู่ใต้ศาลาได้หายไป โดยเงินในตู้มีประมาณ 2,500 บาท จึงไปถามเณรและเณรก็บอกว่าไม่รู้จึงไปเปิดกล้องวงจรที่พึ่งติดมาได้วันเดียว เพราะเห็นว่ามีโจรเข้าไปขโมยตู้บริจาคกันบ่อย 

จากภาพกล้องวงจรปิด เห็นคนร้ายเป็นผู้ชาย 2 คนขับรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและแผ่นป้ายทะเบียนเข้ามาที่วัดจากนั้น 1 ในคนร้ายใส่เสื้อสีดำ สวมกางเกงขาสั้น อายุประมาณ 20 ปี เข้ามายกตู้บริจาคโดยมีคนร้ายอีก 1 คนคอยดูต้นทาง หลังจากได้ตู้บริจาคแล้วจึงขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

พระอะยัน ยังบอกอีกว่าจุดสังเกตของตู้บริจาคจะมีรูปแมวกับรูปสุนัขติดอยู่หน้าตู้และเขียนคำว่า ตู้รับบริจาคอาหารแมวและอาหารสุนัขติดอยู่และเงินตู้บริจาคจะเก็บออกทุกวันแต่วันนี้ไม่ได้เก็บ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดแล้วสังเกตได้ว่าคนร้ายทั้ง 2 คนเป็นวัยรุ่นและน่าจะมีบ้านอยู่ใกล้ๆวัดและจะได้ให้ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 มาตรวจสอบลายนิ้วแฝงของคนร้ายเพื่อตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend