ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

โบรกเกอร์สาว-แม่ มอบตัวคดีโกงหุ้น"ชูวงษ์" ยันบริสุทธิ์

33.47K 2.74K

ด้านพริตตี้สาวทนายระบุมอบตัว 27 ส.ค.นี้

จากรณีการทุจริตโอนหุ้นของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้าน กระทั่งเมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา ศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่ร่วมกระทำผิดจำนวน 4 คน ประกอบด้วย พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ และร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอมโดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน หรือรับของโจร ,น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล ข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ และร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอมโดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน หรือรับของโจร ,น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล ข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์และร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอมโดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และ น.ส.ศรีธรา พรหมา แม่ของ น.ส.อุรชา ข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ หรือรับของโจร

ต่อมาช่วงสายวันที่ 25 ส.ค. พ.ต.ท.บรรยิน ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) และญาติของนายชูวงษ์พร้อมทนายความได้ยื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป. เพื่อคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน จากนั้นช่วงบ่ายพนักงานสอบสวน บก.ป. นำตัว พ.ต.ท.บรรยิน ไปยื่นฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ พร้อมกับยื่นคัดค้านการประกันตัว แต่ช่วงเย็นวันเดียวกันศาลก็อนุญาตให้ประกันตัวกับ พ.ต.ท.บรรยิน โดยใช้หลักทรัพย์ 5 ล้านบาท

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 ส.ค. น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล โบรกเกอร์สาว และ น.ส.ศรีธรา พรหมา แม่ของ น.ส.อุรชา เดินทางมาพร้อมนายเดชา ขุนทอง ทนายความ เพื่อมอบตัวรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน บก.ป. โดยก่อนเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน น.ส.อุรชา กล่าวเพียงว่า รู้จักสนิทสนม คบหากับนายชูวงษ์ และหุ้นที่ได้มาแล้วโอนต่อให้แม่นั้นได้มาด้วยความสเน่หา รับมาถูกต้องบริสุทธิ์ ขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เพราะเอกสารการโอนหุ้นตัวเองมีหน้าที่ดูแลเท่านั้น ไม่ได้แก้ไขอะไร ทั้งหมดลูกค้าจะเป็นคนดำเนินการเอง

ด้านนายเสกสรร เสนาชู ทนายความของ น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล พริตตี้สาวคนสนิทของนายชูวงษ์ ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ เปิดเผยว่า ตนได้ติดต่อกับ น.ส.กัญฐณา ลูกความของตนแล้ว โดยยืนยันว่า จะเดินทางเข้ามอบตัวรับทราบข้อหา และสู้คดี กับพนักงานสอบสวน บก.ป. ในวันที่ 27 ส.ค. นี้ เวลาประมาณ 09.00 น. สาเหตุที่ไม่ได้เดินทางเข้ามอบตัวในทันทีนั้น เนื่องจาก น.ส.กัญฐณา นั้นตั้งครรภ์แก่ใกล้จะครบกำหนดคลอด สุขภาพร่างกายจึงไม่ค่อยแข็งแรง ต้องไปปรึกษาแพทย์ก่อน พร้อมกับขอเวลาเตรียมเอกสาร เตรียมหลักทรัพย์เพื่อใช้สำหรับยื่นขอประกันตัวในชั้นศาล

ผมติดต่อกับน้องเขาเรียบร้อยแล้ว และยืนยันเข้ามอบตัวสู้คดี พร้อมกับยืนยันในความบริสุทธิ์ ด้วยน้องเขาท้องแก่ใกล้คลอดก็ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ สุขภาพจึงไม่ค่อยแข็งแรง จึงต้องปรึกษาแพทย์ให้ดีเสียก่อน และขอเวลาเตรียมเอกสาร เตรียมหลักทรัพย์เอาไว้ประกันตัว ตอนนี้น้องเขายืนยันพร้อมหมดแล้ว และพรุ่งนี้(25 ส.ค.)จะเดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจกองปราบแน่นอน ซึ่งเท่าที่น้องเขาพูดคุยปรึกษากับผม น้องเขาก็เป็นกังวล กลัวว่าถ้าหากมาช้ากว่านี้ สังคมอาจจะเคลือบแคลงสงสัยได้ จึงต้องรีบมามาตัว แสดงความบริสุทธิ์ นายเสกสรร กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend