ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กีฬาวอลเล่ย์บอลเพศที่สาม รณรงค์ดูแลสุขภาพ

1.14K 152
กีฬาวอลเล่ย์บอลเพศที่สาม รณรงค์ดูแลสุขภาพ

มูลนิธิเอ็มพลัสเกี่ยวกับเพศที่สามจัดแข่งลูกยางรณรงค์ดูแลสุขภาพสุดฮาหา พื้นที่แสดงออกของกลุ่มดังกล่าว ผอ.เผยต้องการให้รณรงค์ดูแลสุขภาพในกลุ่มชายรักชาย หญิงรักหญิง

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.58 ที่โรงยิมสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มูลนิธิเอ็มพลัส ได้จัดการแข่งขันวอลเล่ย์บอลเพศที่สาม เอ็มพลัส แชมเปี้ยนคัพ 2015 โดยมีนายรัสเซล ซีเฮดลี รองกงสุลใหญ่ประจำจังหวัดเชียงใหม่ เปิดการแข่งขัน โดยมีนายพงศธร จันทร์เลื่อน ผู้อำนวยการมูลนิธิเอ็มพลัส ให้การต้อนรับ โดยมีขบวนพาเหรดนักแข่งทั้ง 16 ทีม โดยมีแต่งกายแฟนซีร่วมขบวนพาเหรดนักกีฬาด้วย

จากนั้นจึงมีการแสดงคาบาเร่เปิดงาน และกล่าวเปิดงาน โดยใช้ลูกวอลเล่ย์บอลหลากสีซึ่งเป็นตัวแทนของธงชาติเพศที่สาม โยนให้ผู้ที่ร่วมงานรับอย่างสนุกสนานโดยมีแพคเก็คด้านในด้วย จากนั้นจึงมอบถุงยางและเจลหล่อลื่นให้ผู้ที่ร่วมแต่ละทีม ทีมละ 100 ชิ้น เพื่อรณรงค์การมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดโรค จากนั้นจึงเริ่มเปิดการแข่งขัน โดยรางวัลที่หนึ่งได้โล่รางวัลพร้อมเงินสดจำนวน 10,000 บาท รางวัลที่สอง ถ้วยรางวัลพร้อมเงินสด 7,000 บาท รางวัลที่สามถ้วยรางวัลพร้อมเงินสดจำนวน 5,000 บาท และรางวัลชุดแฟนซีดีเด่นเงินรางวัล 2,000 บาท โดยภายในงานมีการแข่งขันอย่างสนุกสนาน

โดยนายพงศธร จันทร์เลื่อน ผู้อำนวยการมูลนิธิเอ็มพลัส เปิดเผยว่า การจัดงานดังกล่าวจัดเป็นปีที่สองแล้ว เพื่อรณรงค์ให้ชายรักชายหรือเพศที่สามตระหนักถึงการตรวจสุขภาพดูแลสุขภาพของตนเอง เข้าสู่ระบบบริการตรวจสุขภาพที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะการตรวจเชื้่อเอชไอวีหรือเอดส์ ส่งเสริมให้คนกลุ่มนี้มีพื้นที่ในการแสดงออกทั้งการแข่งขันและเล่นกีฬา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend