ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"ประวุฒิ" ลงพื้นที่สร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว

422 1

ที่สกายวอร์ค แยกปทุมวัน ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 21 สิงหาคม 2558 พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.จารุต ศรุตยาพร ผกก.สน.ปทุมวัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.ป. ,บก.ทท. ,บก.สปพ. ตำรวจ สน.ปทุมวัน และเจ้าหน้าที่ทหาร ได้ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยบริเวณสกายวอล์ค ห้างมาบุญครอง และพื้นที่ใกล้เคียงโดยรอบแยกปทุมวัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชน โดยได้รับความร่วมมือจากนายศักดิ์ชัย เก่งกิจโกศล กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็มบีเค จำกัด(มหาชน) ร่วมกันปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมสุนัขตำรวจ K-9 จำนวน 2 ตัว เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยศูนย์การค้ากว่า 80 คน

พล.ต.ท.ประวุฒิ กล่าวว่า เหตุการณ์ระเบิดบริเวณแยกราชประสงค์ ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวบริเวณนี้ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเจอมาก่อน ทำให้ต้องวางมาตรการดูแลความปลอดภัย โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กรุงเทพมหานคร และทางศูนย์การค้าแห่งนี้ การตรวจตราบุคคลแม้จะเป็นเรื่องของความปลอดภัยและเรื่องของความเกรงใจก็มีความสัมพันธ์กันเล็กน้อย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะต้องใช้ปฏิภาณไหวพริบที่จะขอตรวจค้นบุคคลที่จะผ่านเข้าออกศูนย์การค้าด้วยความสุภาพและเข้มงวด ขอให้ทำสม่ำเสมอ ทางเจ้าหน้าที่จะดูแลเรื่องสภาพแวดล้อมภายนอกในจุดมุมอับต่างๆ ทาง กทม.จะเข้ามาช่วยดูแลในจุดอับเช่นบริเวณถังขยะ ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดูแลความปลอดภัยรอบนอกพื้นที่ หากมีปัญหาในการตรวจค้นตรวจสอบก็สามารถประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ต้องคำนึงให้มีความปลอดภัย แต่ไม่ตึงเครียด ควรปฏิบัติด้วยความละมุนละม่อม นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทหารเข้ามา ทั้งในและนอกเครื่องแบบ สังเกตการณ์ในจุดต่างๆ รวมทั้งมาตรการต่างๆ โดยจะวางกำลังไปถึงช่วงปีใหม่ เหตุการณ์ต่างๆ จะหยุดได้เพราะพวกเราที่จะคอยหยุดยั้งเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชาและนักท่องเที่ยวต่างชาติ

พล.ต.ท.ประวุฒิ กล่าวต่อว่า การดูแลความปลอดภัยเป็นอีกหนึ่งมาตรการที่ทางศูนย์การค้าได้วางไว้แล้ว ในวันนี้ตนได้ลงมาตรวจความเรียบร้อยในพื้นที่ เพราะศูนย์การค้าแห่งนี้ก็มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเยอะ และบริเวณด้านข้างจัดกิจกรรมมวยอยู่ และเป็นอีกจุดหนึ่งที่ต้องเฝ้าระวังเนื่องจากบริเวณใกล้เคียงก็เป็นสกายวอล์ค มีสถานีรถไฟฟ้า และห้างสรรพสินค้าอื่นๆ ซึ่งทางศูนย์การค้าก็มีมาตรการอยู่แล้ว ทางเจ้าหน้าที่ก็มาทำงานร่วมกันวางมาตรการป้องกัน มาพูดคุย ทั้งนี้ตนจะเดินตรวจสอบว่ามีจุดไหนที่จะต้องเพิ่มเติมหรือจุดไหนที่ยังเป็นจุดเสี่ยงอยู่บ้าง

พล.ต.ท.ประวุฒิ กล่าวอีกว่า ในส่วนประเด็นปมการก่อเหตุ ตนยืนยันว่าไม่ใช่การก่อการร้ายระดับสากล เพราะหากเป็นการก่อการร้ายจะต้องมีการแจ้งเตือนจากตำรวจสากล ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ผู้ก่อเหตุแม้มีลักษณะคล้ายชาวต่างชาติ แต่ยืนยันว่าไม่ใช่การก่อการร้ายแน่นอน อาจเป็นปมเรื่องการเมือง ปมความขัดแย้งส่วนตัวเกี่ยวกับธุรกิจ หรือปมอื่นๆ

นอกจากนี้ ในเวลา 22.00 น. วันนี้(21 ส.ค.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. พร้อมคณะจะลงตรวจพื้นที่การดูแลรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยวย่านนานา สุขุมวิท ซอย 4 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend