ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นายกฯยิ้มรับรางวัลกินเนสส์บุ๊ก "ปั่นเพื่อเเม่"ทุบสถิติโลก 146,266 คัน

8.89K 115

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขึ้นเวทีรับมอบรางวัล กินเนสส์บุ๊ก เวิลด์ เรคคอร์ด ที่บันทึก สถิติการปั่นจักรยานของประชาชน ร่วมกันมากที่สุดในโลก ด้วยสถิติใหม่ 146,266 คัน ชนะไต้หวัน เจ้าของสถิติเดิมกว่า 72,000 คัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเสร็จสิ้นกิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา รัฐบาลได้จัดให้ประชาชนได้เข้าชมนิทรรศการจักรยานเฉลิมพระเกียรติ ฯ บริเวณสนามเสือป่า ภายใต้แนวคิดแห่งการรวมพลังทุกภาคส่วน และชาวไทย 77 จังหวัด เพื่อสร้าง เส้นทางแห่งประวัติศาสตร์ ปั่นเพื่อแม่ แม่ของแผ่นดิน ร้อยเรียงถ่ายทอดลำดับเรื่องราวผ่านนิทรรศการ 8 เรื่อง

นอกจากนี้ ยังมีการแสดงคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติฯ บทเพลงเพื่อแม่ ซึ่งนิทรรศการจะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 22 ส.ค.นี้

ขณะเดียวกัน ภายในงานคอนเสิร์ต นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขึ้นเวทีรับมอบรางวัล กินเนสส์บุ๊ก เวิลด์ เรคคอร์ด ที่บันทึก สถิติการปั่นจักรยานของประชาชน ร่วมกันมากที่สุดในโลก ด้วยสถิติใหม่ 146,266 คัน ชนะสาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ที่ทำสถิติไว้ที่ 70,000 กว่าคัน โดย พล.อ.ประยุทธ์มีสีหน้ายิ้มแย้มขณะรับมองรางวัลดังกล่าว

ด้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการฝ่ายรักษาความปลอดภัยและการจราจร ได้กล่าวชื่นชมและแสดงความขอบคุณ ข้าราชการทหาร ตำรวจ และข้าราชการฝ่ายปกครอง รวมทั้งอาสาสมัคร จากทุกส่วนราชการ และภาคเอกชน ที่ได้ร่วมกันทุ่มเท และปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยอย่างดียิ่ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend