ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นายกสมาคมฯเตรียมเรียก"โค้ชไก่"คุยหลังกลับไทย

11.65K 2.68K
นายกสมาคมฯเตรียมเรียกโค้ชไก่คุยหลังกลับไทย

จากกรณีวิพากษ์วิจารณ์ "โค้ชไก่" สุวัฒน์ จีรพันธ์ ผู้ช่วยโค้ช ใช้คำพูดรุนแรงกับนักกีฬา ในเกมการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชนหญิงอายุไม่เกิน 18 ปี ชิงแชมป์โลก 2015 ที่กรุงลิมา ประเทศเปรู ระหว่างทีมชาติไทยกับโดมินิกัน จนเกิดเป็นประเด็นวิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในโซเชียล มีเดีย ว่า เหมะหรือไม่อย่างไร แฟนลูกยางไทยบางส่วนได้เรียกร้องให้สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ปลดโค้ชไก่ออกจาการคุมทีม

ล่าสุด นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ออกมาชี้แจงว่า เป็นที่ทราบกันดีในวงการวอลเลย์บอลว่า โค้ชไก่มีบุคลิกที่เฮี้ยบอยู่แล้ว แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โค้ชอาจจะตื่นเต้นกับการแข่งขัน จนลืมไปว่ากำลังถ่ายทอดสดอยู่

"หลังจากที่ทีมวอลเลย์บอลชุดยี้เดินทางกลับมามาถึงประเทศไทยแล้ว คงต้องมีการคุยกันเพื่อปรับวิธีคิด และวิธีปฏิบัติ ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ในที่สาธารณะ โดยจะคุยตามข้อเท็จจริง คงต้องให้ ธนศักดิ์ รัตนราศี หัวหน้าสต๊าฟโค้ช และตัวโค้ชไก่เอง มาร่วมนั่งคุยด้วย เพื่อปรับปรุงแก้ไขกันต่อไป"

ขณะที่เพจสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้มีแฟนลูกยางไทยหลายรายโพสต์ร้องเรียนกรณีโค้ชไก่ และเสนอให้สมาคมฯปลดโค้ชรายนี้ออกจากตำแหน่งด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend