ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รักแม่ได้ทุกวัน...อย่ารักแม่แค่วันเดียว

2.82K 2.39K

แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง ที่เฝ้าหวงห่วงลูกแต่หลังเมื่อยังนอนเปล เพลงนี้ที่สื่อความหมายของคำว่า "แม่" ได้ดีที่สุด เราทุกคนจะต้องเติบโตมากับบทเพลงนี้ และคงไม่มีคนไทยคนไหนที่ร้องเพลงนี้ไม่ได้

12 สิงหาคม ของทุกปี เป็นวันแม่แห่งชาติ ลูก ๆ ทุกคนต่างให้ความสำคัญกับแม่ในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น กลับบ้านไปหาแม่ กราบ ไหว้ กอด หอมแม่ หรือจะพาแม่ไปเที่ยวไปทานอาหาร ซึ่งภาพที่เราจะได้พบเห็นตลอดเทศกาลวันแม่ก็คือ ลูก ๆ จูงมือแม่ไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง รอยยิ้มที่เปื้อนใบหน้าของคุณแม่ มันจะทำให้ลูกทุกคนภูมิใจ และมีความสุข

และหน่วยงานสถานศึกษาก็ให้ความสำคัญกับวันแม่เช่นกัน ซึ่งได้จัดกิจกรรมวันแม่ขึ้น อย่างเช่นโรงเรียนสุขเจริญผล จังหวัดสมุทรปราการ ได้เชิญคุณแม่ของน้อง ๆ นักเรียน เพื่อร่วมพิธี โดยให้เด็ก ๆ มอบการ์ดบอกรักแม่ที่พวกเค้าตั้งใจทำด้วยตัวเอง พร้อมพวงมาลัยดอกมะลิ และในงานยังมีการโชว์ความสามารถต่าง ๆ ของน้อง ๆ ทำให้คุณแม่อดปลื้มใจไม่ได้เลย

คุณแม่ทุกท่าน ยังคงอยากให้ลูกทุกคนเป็นเด็กน้อยคนเดิมเสมอ อยากกอดลูก หอมลูกเหมือนเช่นเคย แต่คุณแม่ส่วนใหญ่ไม่มีโอกาส เพราะลูกอาจจะเรียน ทำงาน หรือติดธุระ จนลืมคิดถึงแม่ไป ไม่ว่าจะโดยตั้งใจหรือไม่ก็ตาม

ลูก ๆ ทุกคนครับ...อย่าลืมนะครับ "อย่ารักแม่แค่วันเดียว"

ภาพโดย : สุกล เกิดในมงคล / วิสันต์ โพธิ์งาม


เรื่องโดย สมจินตน์ พวงราษฎร์ | ภาพโดย NationPhoto
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend