ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

ตร.คุม "119 ผู้ต้องหาแว้น" ส่งฟ้องศาล โทษสูงสุดจำคุก 3 เดือน

4.45K 1.49K
ตร.คุม 119 ผู้ต้องหาแว้น ส่งฟ้องศาล  โทษสูงสุดจำคุก 3 เดือน

ศาลแขวงพระนครเหนือ ถ.รัชดาภิเษก - 10 ส.ค.58 - ตร.คุม 80 ผู้ต้องหาแว้น ส่งศาลแขวงพระนครเหนือ รออัยการยื่นฟ้อง คาดช่วงบ่ายมีคำพิพากษา ส่วนผู้ต้องหาอายุต่ำกว่า 18 ปีจำนวน 39 คนส่งฟ้องศาลเยาวชน

เมื่อเวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.วิภาวดี และทหาร ได้นำตัวผู้ต้องหาคดี เด็กแว้น จำนวน 80 คน กรณีเมื่อวันที่ 9 ส.ค. ที่ผ่านมา ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกำลังได้ปิดล้อมจับกุมกลุ่มผู้ขับขี่ จยย. จำนวนหลายร้อยคน พร้อมรถ จยย. ที่มารวมตัวกันอยู่ที่บริเวณถ.วิภาวดี ฯ ฝั่งขาออก แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ที่อ้างว่า ได้นัดหมายรวมตัวกันเพื่อไปทำกิจกรรมเกี่ยวกับการกุศลและท่องเที่ยว ที่ จ.นครนายก ไม่มีเจตนาจะสร้างความเดือดร้อนหรือก่อให้เกิดความรำคาญแต่อย่างใด

สำหรับผู้ต้องหาทั้งหมดมีจำนวน 119 คน แยกเป็นอายุมากกว่า 18 ปี จำนวน 80 คน และอายุไม่เกิน 18 ปี จำนวน 39 คนวันนี้ผู้ต้องหาที่มีอายุมากกว่า 18 ปี จำนวน 80 คน ถูกนำตัวขึ้นรถโดยสารประจำทางสาย 3 รวม 2 คัน เดินทางมายังศาล เพื่อให้พนักงานอัยการคดีศาลแขวงพระนครเหนือ ยื่นฟ้องต่อศาล

ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชน อายุไม่เกิน 18 ปี จำนวน 39 คน เจ้าหน้าที่ได้ส่งไปดำเนินคดีต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง โดยผู้ต้องหาทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.การจราจรทางบก เช่น ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ไม่สวมหมวกนิรภัย(กันน็อก) อุปกรณ์รถจยย. ไม่ครบถ้วน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย กุลพันธ์ ศิริพิมพ์อัมพร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend