ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

อร่อยปักหมุด : จีราฟุ (Jirafu) ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Izakaya ปากซอยลาดพร้าว 5

8.85K 1.00K
อร่อยปักหมุด : จีราฟุ (Jirafu) ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Izakaya ปากซอยลาดพร้าว 5

ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Izakaya ปากซอยลาดพร้าว 5

สวัสดีครับ วันนี้ อร่อยปักหมุด โดย น้าคม ยินดีนำเสนอร้านอาหารญี่ปุ่น Jirafu (จีราฟุ) สไตล์ Izakaya โดยเน้นที่ซูชิและอาหารแนว fusion กับการเป็นร้านบรรยากาศสบายๆ สำหรับทุกคนหลังเลิกงาน ทั้งอาหารและเครื่องดื่มที่หลายหลาย โดยชื่อร้านได้มาจากตุ๊กตาน้องราฟ ที่เจ้าของนำติดตัวไปเที่ยวทั่วโลก เมื่อเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นก็ไม่ลืมที่จะเอาน้องราฟมาเป็นชื่อและสัญลักษณ์ประจำร้าน

ร้านตั้งอยู่หน้าปากซอย ลาดพร้าว 5 เลย หาไม่ยาก ในบริเวณร้านมีที่จอดรถได้เยอะมาก เดินทางสบายจอดรถหายห่วง พี่รปภ. ตั้งใจโบกรถ ลงจากรถ โค้งหัวแทบจะถึงดิน อำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี ชอบๆ ^^

ร้านเป็นโถงขนาดใหญ่ ใช้พื้นที่ร่วมกัน แบ่งออกเป็นสัดส่วน การตกแต่งประกอบไปได้ไม้ เหล็ก และกระจก ให้ความเป็น loft แต่ก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นจากการใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลัก มีครัวและบาร์น้ำโชว์อยู่ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้กับทุกคน หิวแล้ววววว ไปชิมอาหารกันเลยครับ

Spider Crab Salad 260 บาทเริ่มต้นกันด้วยสลัดปูนิ่มทอด ปูนิ่มทอดมาร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมผักสลัดสดกรอบ ราดด้วยซอสรสชาติเข้มข้น อร่อยลงตัวกับเมนูเรียกน้ำย่อย

Salmon Unagi Cheese Roll 270 บาทแซลม่อนกริลมากำลังดี ม้วนมากับชีสและผัก โรยด้วยแป้งทอดเทมปุระกรุบกรอบเต็มจาน ราดด้วยซอสครีมรสอร่อย ท็อปด้วยไข่แซลม่อน เหมาะกับการทากับเครื่องดื่มเย็นๆเป็นอย่างยิ่ง อยากให้ลองกันครับ

Salmon Combo Don 380 บาท ข้าวหน้าแซลม่อน มากันครบๆเลย ทั้งเนื้อปลาแซลม่อนสด เนื้อปลาสดๆส่วนท้องมันกำลังดี เนื้อปลาแซลม่อนย่าง และไข่ปลาแซลม่อน อัดแน่นมาบนข้าวญี่ปุ่นเม็ดกลมนุ่มหอมอร่อย ราดด้วยโชยุแล้วเรามาอร่อยกันเลยครับ ^^

Jirafu Yaki Mori 450 บาทปิ้งย่างรวม ไก่ย่าง หมูย่าง เห็ดย่าง ต้นหอมญี่ปุ่นย่าง เมนูสไตล์ Izakaya ต้องมีเมนูปิ้งย่างมาทานคู่กับเครื่องดื่ม ที่นี่มีเครื่องดื่มมากมายให้ได้ลองกัน

Wagyu Hotate Roll 560 บาทปิดท้ายด้วยเนื้อวากิวสไลด์มาคงามหนากำลังดี ม้วนมากับหอยโฮตาเตะ สด หวาน เนื้อเด้งๆ ราดมาด้วยซอสครบรส เป็นการจับคู่วัตถุดิบที่ลงตัวและอร่อยไม่ซ้ำใคร เมนูนี้ผมแนะนำให้ต้องไปโดนกันครับ เลิศศศศศศศศ

ร้านตั้งอยู่หน้าปากซอย ลาดพร้าว 5 ถ้าหาไม่เจอนี่เลยfacebook : https://www.facebook.com/jirafusushibarTel. : 02-002-9989, 087-786-6440เวลาเปิดปิด ร้านแบ่งออกเป็น 2 ช่วงเวลาคือ 11.00-14.30 และช่วงเย็น 17.00-23.00 น.


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend