ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

7 สิงหาคม วันเกิดของ "โนบิ โนบิตะ"

11.13K 146
7 สิงหาคม วันเกิดของ โนบิ โนบิตะ

สุขสันต์วันเกิดโนบิ โนบิตะ ตัวละครเอกจากการ์ตูนยอดนิยมเด็กทั่วโลกอย่างโดเรมอน ที่เกิดวันที่ 7 สิงหาคม 2507 ซึ่งปีนี้มีอายุครบ 51 ปี เป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัวโนบิ มีพ่อชื่อ โนบิ โนบิสุเคะ และแม่ชื่อ โนบิ ทามาโกะ

โนบิตะเป็นเด็กวัย 10 ขวบ ที่มีเพื่อนเป็นหุ่นยนต์แมวมาจากอนาคตชื่อ โดราเอม่อน กำลังศึกษาอยู่ในชั้น ป.4 (ปี 2517) มีความสามารถในการนอนที่ยอดเยี่ยม และมีทักษะในการยิงปืนแม่นเป็นเลิศ รวมทั้งยังเล่นพันด้ายได้เก่งจนทุกคนยอมรับ แต่กลับมีนิสัย ขี้เกียจ เรียนไม่เก่ง ชอบพึ่งพาคนอื่น สร้างความเดือดร้อนให้โดราเอม่อนเสมอด้วยเช่นกัน

แม้จะดูว่า"ไม่เอาไหน" แต่โนบิตะมีนิสัยที่ดีอยู่มากมาย เช่น รักสัตว์ ขี้สงสาร รักเพื่อน อารมณ์อ่อนไหว และรักความยุติธรรม ยอมนำตัวเองเข้าไปเสี่ยงอันตรายเพื่อช่วยเพื่อนมนุษย์

โนบิตะหลงรักชิซุกะ ซึ่งอยู่ในวัยเดียวกัน มีความหวังที่จะได้แต่งงานด้วยเมื่อเขาโตขึ้น

ในมังงะ "ตอนกำเนิดโนบิตะ" ชื่อโนบิตะมาจาก การที่พ่อได้ตั้งชื่อให้ โดย "โนบิตะ" หมายถึงการเติบโตอย่างแข็งแรงและเจริญก้าวหน้าไม่สิ้นสุด โนบิตะ ไม่มีรูปตอนแรกเกิด เพราะกล้องถ่ายรูปที่พ่อโนบิตะถ่ายรูปไว้ตกน้ำหายไป คงมีแต่ภาพสเกตช์ที่คุณพ่อบรรจงเขียนไว้เท่านั้น

ปล. ปีเกิดของ "โนบิตะ" นั้น ปรากฎครั้งแรกในตอน "บันทึกวันที่ฉันเกิด" ในเล่มที่ 2 การเผยแพร่ครั้งแรกบอกว่าเรียน ป. 4 ในเดือนสิงหาคม ค.ศ. 1972 (พ.ศ. 2515) ดังนั้นปีเกิดของโนบิตะจึงเป็น ค.ศ. 1962 ต่อมา ในการตีพิมพ์ครั้งที่สองก็ถูกแก้เป็น ค.ศ. 1974 ทำให้ปีเกิดก็เลื่อนไปเป็น ค.ศ. 1964 เพื่อให้โนบิตะมีอายุ 10 ปีเสมอ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย 1999.co.jp
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend