ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

Moon Walker พระจันทร์นักเดินทาง : "กั้ง เดอะสตาร์นำทีมสู่เส้นทางดวงดาว"

5.28K 750
Moon Walker พระจันทร์นักเดินทาง : กั้ง เดอะสตาร์นำทีมสู่เส้นทางดวงดาว

บทความนี้ ผู้เขียนขอนำเสนอภาพถ่ายจากการประกวดTheNine Junior Contest รอบชิงชนะเลิศณ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ พระราม9ในวันอาทิตย์ที่ 26กรกฎาคม พ.ศ. 2558ซึ่งงานนี้ทางบริษัทของผู้เขียนได้รับมอบหมายให้จัดขึ้น

ภาพถ่ายของนักล่าฝันตัวน้อยคนแรกที่ผู้เขียนสะดุดตาในออร่าที่แสนสดใสสาวน้อยน่ารักคนนี้เธอมีความน่ารักเหมาะสมกับวัยด้วยองค์ประกอบของเธอที่ลงตัวไม่ต้องปรุงแต่งอะไรเธอจึงกลายเป็นภาพแรกที่ผู้เขียนเลือก!!

ระหว่างที่เดินรอบๆงานก็มาสะดุดตากับออร่าของสาวน้อยคนนี้ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าเธอจะได้รับรางวัลชนะเลิศของรุ่น6-10 ขวบในงานนี้ด้วย(ผู้เขียนแอบชมตัวเองว่าสายตาชั้นนับวันยิ่งคม...อิอิ)พอถ่ายภาพเสร็จคุณแม่ของน้องกล่าวว่าน้องเมจิคมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้เป็นครั้งที่2 ซึ่งในครั้งแรกน้องทำได้เพียงเข้ารอบ30คนแต่ไม่ได้รางวัล คราวนี้กลับไปพัฒนาฝีมือมาคะ

ในการประกวดทุกครั้งย่อมมีผู้ที่ผิดหวังและสมหวังเสมอหากตกหลุมความผิดหวังสิ่งที่ควรกระทำคือตั้งสติมองตัวเองและพัฒนาตัวเองให้มากขึ้นหากได้ขึ้นบันไดความสมหวังก็ควรก้มหัวเดินอย่างระมัดระวังเสมอ

ด้วยประสบการณ์ในวงการบันเทิงของผู้เขียนอาจจะน้อยแต่ประสบการณ์ในการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังทำให้ผู้เขียนมองเด็กน้อยเหล่านี้เปรียบดั่งผ้าขาวบางเมื่อก้าวเข้ามาสู่วงการบันเทิงก็จะเริ่มถูกแต้มสีส่วนใครจะได้สีสันลวดลายไหนก็ล้วนแต่เป็นผลงานของผู้ใหญ่รอบตัวและพฤติกรรมของเด็กทั้งสิ้น

ในการจัดงานประกวดแต่ละครั้งของผู้เขียนจะมีการเรียนเชิญกรรมการที่สามารถต่อยอดความฝันของเด็กๆเสมอซึ่งในงานนี้นำทีมกรรมการโดย พี่ปุ๊ย ตีสิบ , พี่เอียด จรุงศักดิ์ ผู้จัดละครดัง และพี่เบญจ เริ่มวัฒนะ ผู้บริหารจากเบญจาโมเดลลิ่งหนึ่งในโมเดลลิ่งที่ใหญ่ที่สุด

ในเมื่อทุกอย่างมาอยู่ต่อหน้าทั้งเวทีและโอกาสใครจะสามารถคว้าสิ่งเหล่านี้ไปครองก็ล้วนแต่ดุลยพินิจของกรรมการและความพร้อมของน้องๆแม้ว่าน้องบางคนจะไม่ได้รับรางวัล แต่การแสดงนั้นอาจโดนใจกรรมการจนได้รับโอกาสแบบไม่ทันตั้งตัวก็ได้

นอกจากความสามารถของเหล่านักล่าฝันตัวน้อยแล้วผู้ปกครองยังเป็นทั้งต้นแบบและแรงผลักดันน้องๆเหล่านี้เด็กน้อยเหล่านี้จะซึบซับพฤติกรรมที่ ได้ยิน-ได้เห็นเรียกว่าเป็นต้นแบบของชีวิต ดังนั้นผู้ปกครองหลายท่านจึงเลือกโรงเรียนที่ดีที่สุดให้น้องๆมันเป็นการเลือกสังคมที่ดีให้อีกด้วย

กั้ง เดอะสตาร์เป็นตัวอย่างของนักล่าฝันที่ได้รับโอกาสจากการประกวดเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี10ซึ่งได้คว้าแชมป์เป็นเดอะสตาร์คนที่ 10 ของเมืองไทย

จากการวางตัวที่แสนน่ารักทั้งเบื้องหลังและเบื้องหน้าผู้เขียนไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนุ่มกั้ง เดอะสตาร์ถึงได้เป็นที่รักใคร่ของเหล่าแฟนคลับขนาดนี้ หากจัดงานในรูปแบบนี้ผู้เขียนก็จะเลือกกั้ง เดอะสตาร์อีกครั้ง(ผู้เขียนหลงเสน่ห์กั้งในการเอนเตอร์เทนบนเวทีจริงๆ)

งานนี้หนุ่ม กั้งเดอะสตาร์ ปล่อยของเต็มที่ ดูจากภาพแล้วคุณผู้อ่านคิดว่ากั้งพูดว่าอะไรถึงทำให้คนยกมือขนาดนี้ผู้เขียนเฉลยเลยละกัน กั้งพูดว่า.....ใครอยากเป็นแม่ของลูกกั้งบ้าง(ผู้เขียนแทบปล่อยกล้องเพราะจะยกสองมือเลย หุหุ) และรายชื่อน้องๆที่ได้รับรางวัลจากการประกวดThe Nine Junior Contest ณ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ พระราม9

รุ่นอายุ 3-5 ปีรางวัลชนะเลิศ เด็กหญิงเอญาดา อารยานันท์ (เอญ่า)รางวัลรองชนะเลิศอันดับ1เด็กหญิงธัญญารินทร์เหมวัฒนโยธิน (เฟิร์ส)รางวัลรองชนะเลิศอันดับ2 เด็กหญิงภัคพิดาประสพเนตร (หญิง)รุ่นอายุ 6-10 ปีรางวัลชนะเลิศ เด็กหญิงเมลิษา สุทธิรักษ์ศิริ (เมจิค)รางวัลรองชนะเลิศอันดับ1เด็กหญิงพัชรพร นาตรีชน (เนย)รางวัลรองชนะเลิศอันดับ2 เด็กหญิงณัฐณิชาแสงมณี (พรีม)

สุดท้ายแล้วผู้เขียนขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่ทำให้ผู้เขียนได้รับโอกาสเสมอมาทั้งCanonสร้างกล้องดีๆให้ผู้เขียนได้นำไปบันทึกสิ่งดีๆ, Nationที่มอบโอกาสครั้งแรกของการเป็นนักเขียน, ขอบคุณคณะกรรมการ สปอนเซอร์ใจดี ผู้ปกครองและทีมงานทุกท่าน และศูนย์การค้าเดอะไนน์ธุรกิจในเครือเอ็ม บี เคกรุ๊ป ซึ่งมอบโอกาสให้บริษัทโตเร็วเอเจนซี่แอนด์ครีเอชั่นจัดงานดีๆแบบนี้


เรื่องโดย MoonAngel Eyes | ภาพโดย MoonAngel Eyes
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend