ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ทีวีออสซี่ปกป้องรายการเรียลลิตี้ พาคนไปซีเรียถูกไอเอสโจมตี

1.54K 227

สถานีโทรทัศน์ SBS ของออสเตรเลีย ได้ปกป้องรายการเรียลลิตี้ โชว์ ย้อนรายการเดินทางของผู้ลี้่ภัย หลังผู้ร่วมรายการที่เป็นพลเรือนธรรมดา ถูกกลุ่มไอเอสโจมตีในซีเรีย

สถานีโทรทัศน์ SBS ได้ปกป้องรายการ "Go Back to Where You Came From" หลังจากผู้เข้าร่วมรายการถูกกลุ่มไอเอสในซีเรียโจมตีด้วยปืน ค. โดยระบุว่า มีการเตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมแล้ว ซึ่งซีรีส์ชุดนี้เป็นตอนแรกจากทั้งหมด 3 ตอน ที่พาพลเรือนชาวออสเตรเลียไปยังซีเรีย, แบกแดดและเมียนมาร์ เพื่อไปสัมผัสกับผู้แสวงหาที่ลี้ภัยและประสบการณ์ของผู้อพยพ ซึ่งภาพที่ออกอากาศเมื่อวันอังคาร แสดงให้เห็น ผู้เข้าร่วมรายการ 3 คน จากทั้งหมด 6 คน กำลังวิ่งหนีและเข้าไปหลบอยู่ด้านหลังอาคาร ท่ามกลางเสียงปืน ค. โดยมีเสียงของคนที่คอยคุ้มกันพวกเขาคอยบอกให้พวกเขาก้มต่ำกว่ากำแพงเอาไว้ เพราะอยู่ไม่ไกลจากกลุ่มไอเอส

ในเนื้อหาที่ใช้โปรโมตรายการระบุว่า ผู้เข้าร่วมจะได้รับการอารักขาความปลอดภัยไปยังแนวหน้าในซีเรีย โดยกองกำลังชาวเคิร์ดที่กำลังปกป้องหมู่บ้าน ที่กำลังถูกคุกคามจากกลุ่มไอเอส และบอกด้วยว่า ความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมรายการและทีมงานมีความสำคัญอย่างสูงสุด แต่หลังจากที่ปรึกษาด้านความมั่นคง ตรวจสอบวิดิโอก็พบว่า มีความเสี่ยงอย่างมาก เพราะไม่มีการเตรียมการด้านอย่างเหมาะสม ชาวออสเตรเลียทั้ง 3 คน ควรได้รับหมวกกันกระสุนเพิ่มเติมจากเสื้อกันกระสุนที่พวกเขาสวมใส่อยู่ 

SBS อ้างว่า คนกลุ่มนี้่ ได้รับการคุ้มกันโดยบริษัทรักษาความปลอดภัยของเอกชนส่วนสถานการณ์ที่คนกลุ่มนี้ถูกยิงไม่ได้อยู่ในแผน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องเหนือความคาดหมายในเขตสมรภูมิ ซึ่งทีมรักษาความปลอดภัยติดอาวุธ ได้เตรียมพร้อมรับมืออยู่แล้ว และได้ดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อนำตัวผู้เข้าร่วมรายการและทีมงานไปยังสถานที่ปลอดภัย         


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend