ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ประดิษฐ์เทียนหอม เป็นรูปสัตว์หิมพานต์

1.24K 76

ช่างศิลป์เมืองอุบลราชธานี ถ่ายทอดงานศิลปะประดิษฐ์เทียนหอมเป็นรูปสัตว์หิมพานต์ 8 ตัว นำโชว์ในสวนสัตว์ป่าหิมพานต์ ในห้างเซ็นทรัล

ที่ศูนย์ผลิตภัณฑ์เทียนหอมเดชอุดม นางชาลิดา พูลทรัพย์ เผู้ประกอบการทำเทียนหอม ของ อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี  สมาชิกเครื่อข่ายเทียนหอม และนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวะศึกษา อุบลราชธานี ได้ร่วมกันประดิษฐ์เทียนหอมเป็นรูปสัตว์ป่าหิมพานต์ 8 ตัว ประกอบไปด้วยนกปักษา มยุระเวนไตย มังกรสุณี นาคปักษิณ พยัคณ์ นางเงือก และนางกินนรี ซึ่งทำด้วยเทียนหอมทั้งหมด มีขนาดเท่าคนและตัวสัตว์จริง ผสมผสานฝีมือในหลายด้าน โดยห้างเซ็นทรัล สาขาอุบลราชธานี จะนำไปจัดเป็นสวนสัตว์ป่าหิมพานต์ ในห้างฯ เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้ชมสัตว์ในวรรณคดีได้อย่างใกล้ชิด ในระหว่างวันที่ 26 กรกฏาคม 2558 ถึงวันที่6 สิงหาคม 2558

ทั้งนี้ นางชาลิดา ถือเป็นช่างศิลป์เมืองอุบลราชธานี เป็นบุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดอุบลราชธานี ว่าเป็น เมืองแห่งเทียน ซึ่งทุกๆปี นางชาลิดา จะผลิตเทียนหอมแปลกใหม่ ส่งประกวดในงานประเพณีแห่เทียนพรรษาของ จ.อุบลราชธานีสร้างความประทับใจให้กับบรรดานักท่องเที่ยวที่มาชม แต่ในปีนี้นางชาลิดา จะไม่ส่งขบวนเทียนหอมเข้าร่วมงาน แต่ได้มารับทำงานประดิษฐ์เทียนหอมเป็นรูปสัตว์ในป่าหิมพานต์ให้กับทางเซ็นฑรัล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend