ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เป็นเรื่อง.... เว็บหาคู่คนนอกใจ "โดนแฮ็ก" รายชื่อโผล่ออนไลน์

7.94K 1.24K
เป็นเรื่อง.... เว็บหาคู่คนนอกใจ โดนแฮ็ก รายชื่อโผล่ออนไลน์

เว็บไซต์แอชลี่ย์ เมดิสัน เว็บชื่อดังสำหรับคนนิยมเรื่องนอกใจคู่ครอง ที่มีสมาชิกกว่า 37 ล้านราย ถูกแฮ็กและถูกขโมยข้อมูลผู้ใช้ และนำรายชื่อสมาชิกออกเผยแพร่ในโลกออนไลน์

เว็บบล็อกด้านเทคโนโลยี กิซโมโด รายงานเมื่อวันจันทร์ (20 ก.ค. 58 ) ว่า เว็บไซต์แอชลี่ย์ เมดิสัน เว็บสื่อกลางสำหรบผู้ใหญ่ที่ต้องการหาความตื่นเต้นในการนอกใจคู่ครอง และคู่รักของตน ถูกแฮกเกอร์ ที่เรียกตัวเองกว่า ดิ อิมแพค ทีม เจาะฐานข้อมูล และล้วงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกเว็บไซต์แอชลี่ย์ เมดิสัน ออกไป ทั้งยังนำข้อมูลเหล่านั้นออกเผยแพร่ในโลกออนไลน์แล้วบางส่วน

แอชลี่ย์ เมดิสัน ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2554 เคยอวดอ้างว่ามีสมาชิกมากถึง 37 ล้านคนใน 46 ประเทศทั่วโลก โดยมีเซิร์ฟเวอร์หลักอยู่ที่แคนาดา

เว็บไซต์แห่งนี้อ้างด้วยว่ามีประสิทธิภาพในการหาคู่ให้กับผู้ที่ต้องการนอกใจคนรัก และคู่ครองได้อย่างรวดเร็ว โดยหาคู่ให้กับสมาชิกใหม่ได้ภายใน 6 วินาที

ด้านเอวิด ไลฟ์ มีเดีย เจ้าของเว็บไซต์แอชลี่ย์ เมดิสัน กล่าวว่า ผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตสามารถเจาะเข้าระบบของเว็บไซต์ผ่านช่องทางที่ไม่ได้รับอนุญาตมากมายที่อยู่ในเว็บไซต์แห่งนี้ ซึ่งในเวลานี้เจ้าของระบุว่าสามารถทำได้เพียงการเพิ่มความปลอดภัยให้กับเว็บแอชลี่ย์ เมดิสัน และ ปิดช่องทางที่ไม่ได้รับอนุญาติเหล่านั้น

ทั้งยังกล่าวขอโทษต่อผู้ใช้บริการที่ต้องเผชิญกับการรุกรานที่ไม่ได้คาดคิดและถือเป็นการก่ออาชญากรรมครั้งสำคัญต่อเว็บสื่อกลางคนนอกใจแห่งนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Ashley Madison
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend