ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"โตนงาช้าง" อลังการน้ำตกแห่งสงขลา

4.04K 2.17K

วันนี้ทีมงาน Live Story จะพาคุณผู้ชมไปเที่ยวที่น้ำตกโตนงาช้าง ซึ่งเป็นชื่อน้ำตกที่ถูกจัดว่าสวยที่สุดของภาคใต้ โดยน้ำตกแห่งนี้มี 7 ชั้น ชั้นที่สวยที่สุดคือชั้นที่ 3 "โตนงาช้าง"

สำหรับน้ำตกทั้ง 7 ชั้น จะมีชื่อเรียกแตกต่างกัน ได้แก่

ชั้นที่ 1 โตนบ้า เดินเท้าไปเพียงแค่เล็กน้อย จะพบกับสายน้ำและโขดหิน เล็ก ๆ โดยชั้นนี้ ไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำเท่าไหร่นัก เนื่องจากเป็นเพียงแค่สายน้ำไหล และไม่มีแอ่งน้ำ

ชั้นที่ 2 โตนปลิว ชั้นนี้เดินเท้าจากชั้นแรกประมาณ 200 เมตร ลักษณะของชั้นนี้เป็นแอ่งน้ำ เหมาะแก่การเล่นน้ำ ลักษณะโดยทั่วไป น้ำจะไหลจากหน้าผาสูงชันพอประมาณ สูงประมาณ 20 เมตร โดยที่น้ำจะไหลเป็น 2 สายมาบรรจบกันที่แอ่ง ผู้คนโดยส่วนใหญ่มักจะเล่นน้ำกันชั้นนี้ การเดินทางมาชั้นนี้ค่อนข้างสะดวก

ชั้นที่ 3 โตนงาช้าง หากเดินทางมาเที่ยวน้ำตกโตนงาช้างต้องไม่พลาดชั้นนี้ ซึ่งจะได้สัมผัส กับจุดที่เรียกว่า โตนงาช้าง ในชั้นนี้ใช้เวลาในการเดินทางจากชั้นที่ 2 ประมาณ 15 นาที เนื่องจาก ทางขึ้นค่อนข้างชันเมื่อถึงชั้นนี้จะพบน้ำไหลลาดชัน สูงประมาณ 20 เมตร โดยจะมีน้ำไหล 2 สายมาบรรจบกันที่แอ่ง เล็กๆ ซึ่งจะมีโขดหินขนาดใหญ่ขวางอยู่ และเมื่อนั่งบนโขดหินชั้นนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ด้านล่าง เนื่องจากบนชั้นนี้จะมีความสูงใกล้กับเทือกเขา ในชั้นนี้จะมีแอ่งน้ำซึ่งสามารถที่จะเล่นน้ำได้

ชั้นที่ 4 โตนดำ ระดับความสูง 700 เมตร

ชั้นที่ 5 โตนน้ำปล่อย ระดับความสูง 1,050 เมตร

ชั้นที่ 6 โตนฤาษีคอยบ่อ ระดับความสูง 1,300 เมตร

ชั้นที่ 7 โตนเหม็ดชุน ระดับความสูง 1,550 เมตร

ข้อมูลจาก : www.gimyong.comProducer : ณิชพน มีสีภาพโดย : นันทสิทธิ์ นิตย์เมธา, สมศักดิ์ เนตรทอง, ทวีชัย จันทะวงศ์, วิสันต์ โพธิ์งาม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ์NationPhoto
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend