ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

หยุดเถอะ!! 10 สิ่งที่ไม่ควรทำ "ถ้าอยากรวย"

92.90K 9.31K
หยุดเถอะ!! 10 สิ่งที่ไม่ควรทำ ถ้าอยากรวย

หลาย ๆ คนต้องทนทำงานแบบ เดือนชนเดือน ไม่มีเง็นเก็บ วันนี้เรามี 10 วิธี ที่ถ้าคุณหยุดทำมันได้ จะทำให้คุณมีเงินเก็บ อย่างน้อยก็ไม่ต้องมาบ่นทุกๆเดือน ฮ่า ๆ หรือบางทีคุณอาจจะรวยเลยก็ได้ ลองไปดู 10 วิธีนี้ แล้วหยุดมันซะ

ขอบคุณภาพจาก Steven Depolo

1. หยุดการใช้เงินโดยที่ไม่ออม(เก็บ)คุณเป็นอีกคนนึงที่ใช้จ่ายเป็นจำนวนมากให้กับ ค่าแท็กซี่ กาแฟ รองเท้า เสื้อผ้า ดูหนัง รึเปล่า? ลองบันทึกค่าใช้จ่ายของคุณเอาไว้ จะทำให้รู้ว่าคุณได้ใช้เงินเกินไป คราวนี้แหระที่คุณจะต้องรีบออมเงิน

ขอบคุณภาพจาก www.accessoriesmagazine.com

2. หยุดการช้อปปิ้งโดยปราศจากแอพร้านขายของแอพลิเคชั่นเหล่านี้จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้เพราะมันจะมีข้อเสนอพิเศษและส่วนลดต่างๆ เช่น เมื่อคุณซื้อสินค้า แล้วถ่ายภาพใบเสร็จรับเงิน และแอพลิเคชันดังกล่าวก็จะคืนเงินให้ หรือมีส่วนลดในการใช้จ่ายครั้งต่อไป ถึงมันจะเป็นส่วนลดเล็กน้อย แต่พอรวมๆกันแล้วก็ถือว่า เยอะเลยนะ

ขอบคุณภาพจาก www.lowsaltthailand.com

3. หยุดซื้ออาหารกลางวันในวันทำงานคนมีคนจำนวนไม่น้อยที่ซื้อข้าวกลางวันจานด่วนมากินเพื่อประหยัดเวลาและสะดวก แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามันทำให้เงินออมของคุณน้อยลงไปด้วย ลองเปลี่ยนมาเป็นการเตรียมอาหารจากบ้าน ซื้อวัตถุดิบมาทำเองจะช่วยให้คุณมีเงินเก็บอีกเยอะ

ขอบคุณภาพจาก www.52kitchenadventures.com

4. หยุดการซื้อกาแฟทุกวันทุกวันของการทำงานอาจจะมีเรื่องเครียดที่ทำให้คุณปวดหัวและเกิดอาการคิดไม่ออก อยากนอนเพราะไม่มีคาเฟอีน ลองเปลี่ยนไปใช้เครื่องชงกาแฟในครัวของคุณสามารถช่วยให้คุณประหยัดเงินได้

ขอบคุณภาพจาก www.oknation.net

5.หยุดการใช้จ่ายแล้วลองออมเงินทีละนิดแม้ว่ามันอาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องยากที่คนส่วนใหญ่สามารถที่จะเก็บเงินที่ละนิดละน้อย แต่ถ้ารวมเป็น สัปดาห์ จาก 3 บาท ทุกวันๆ ก็จะกลายเป็น 30 บ. ได้ ละมันก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ลองหากระปุกออมสินสักอัน เอาแบบง่ายๆประหยัดก็ขวดหรือซองจดหมาย และก็วางไว้ในจุดที่มองเห็นได้ในบ้านของคุณ เพื่อให้คุณนึกเสมอว่าต้องหยอดเงินให้กับมันทุกสัปดาห์

ขอบคุณภาพจาก http://normatechieblog.files.wordpress.com

6. หยุดใช้บัตรเอทีเอ็มเรื่อยเปื่อยถ้าคุณใช้เงินที่ตู้เอทีเอ็มตลอดทั้งสัปดาห์ ทำให้คุณกดไปเรื่อยๆแบบไม่รู้ตัว ลองเริ่มต้นของสัปดาห์ ด้วยการคำนวณเงินที่ใช่แล้วเอาออกมาทีเดียว จะช่วยประหยัดได้เยอะจริงๆ

ขอบคุณภาพจาก http://www.athtek.com

7. หยุดการใช้จ่ายกับการไปแฮงเอ้าท์ (นั่งชิวๆกินข้าวตอนดึก)มันเป็นโอกาสที่ดีที่จะเข้าสังคมและผ่อนคลาย แต่อย่างไรก็ตาม คุณก็ต้องหมดเงินไปกับ อาหาร, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์, รถแท็กซี่ให้ทิป ลองให้เวลา 1 เดือนกับตัวคุณอยู่ที่บ้านและประหยัดเงิน ชวนเพื่อนของคุณมาทำกิจกรรมที่บ้าน อย่างเช่น ดูภาพยนตร์แบบมาราธอน นั้นทำให้คุณจะแทบจะไม่เสียอะไรเลยแต่ยังได้สังคมเหมือนเดิม

ขอบคุณภาพจาก http://www.thaigoodview.com

8. หยุดใช้เงินฟุ่มเฟือยแบบไม่ได้จดรายรับรายจ่ายเขียนรายจ่ายในแต่ละวัน วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้รู้ว่าคุณใช้จ่ายในแต่ละสัปดาห์เท่าไหร่ คุณเสียเงินไปกับสิ่งไม่จำเป็นเท่าไหร่ ส่วนไหนที่ควรลดและ หันไปใช้อย่างอื่นทดแทน อย่างการเดินทางไปทำงาน จากแท็กซี่เปลี่ยนเป็นตื่นเช้าหน่อยแล้วไป รถเมล์

ขอบคุณภาพจาก http://www.mokshaatl.com

9. หยุดการออกไปทานอาหารมื้อค่ำสุดหรูข้างนอก แล้วลองเปลี่ยนทำเองด้วยตัวของคุณลดค่าใช้จ่ายลงง่ายๆแค่ซื้อวัตถุดิบมาทำเองที่บ้าน มากกว่าสั่งอาหารมื้อค่ำจากภัตตาคารหรูให้คุณวางแผนมื้อค่ำของคุณว่าจะทานกี่คน หลังจากนั้นวางแผนสำหรับวัตถุดิบที่จะซื้อมาประกอบอาหาร (ซื้อมาแบบพอดีล่ะ) จะช่วยเรื่องการลดค่าใช้จ่ายและได้ลองหัดฝีมือในการทำอาหารด้วย

ขอบคุณภาพจาก http://www.casio-intl.com

10. หยุดการคาดเดา สร้างวินัยให้ตัวเอง เริ่มต้นด้วยการตั้งเป้าหมายของคุณและสิ่งที่คุณต้องการ จดบันทึก และคำนวณ ไม่ว่าจะเป็น ระยะเวลาการออม ออมวันละเท่าไหร่ จะลดค่าใช้จ่ายตรงไหน เช่น ถ้าคุณ ใช้เงินไป 120 บาท คุณมักจะคิดว่า ใช้ไปเพียง 100 บาท  นั่นทำให้เงินในกระเป๋าคุณหายไปเพิ่มอีก 20 บาท การบันทึกแบบมีวินัยจะช่วยให้การออมของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น !

ขอบคุณที่มาจาก http://quotespaper.com/


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย http://quotespaper.com/
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend