ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ฮือฮา "คู่รักสิงคโปร์" ถ่ายพรีเวดดิ้งกับ "โลงศพ"

7.56K 1.63K
ฮือฮา คู่รักสิงคโปร์ ถ่ายพรีเวดดิ้งกับ โลงศพ

คนในสื่อสังคมออนไลน์ต่างฮือฮากับภาพถ่ายพรีเวดดิ้งของคู่รักชาวสิงคโปร์ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากอาชีพสัปเหร่อที่ทั้งคู่ทำด้วยกันอยู่ และทั้งคู่มองว่าความตายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตทุกๆคน

เว็บไซต์ข่าวสเตรทส์ ไทมส์ ของสิงคโปร์ รายงานว่า เจนนี เทย์ กับดาร์เรน เฉิง คู่รักชาวสิงคโปร์ ที่ทำอาชีพสัปเหร่อ ได้ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกันในโลงศพ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาชีพที่ทั้งคู่ทำด้วยกันอยู่ และมองว่าความตายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตทุกๆคน ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ควรถูกมองว่าเป็นสิ่งเลวร้าย 

โดยในตอนแรกของการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งนั้นแรกเรอ่มทางฝ่ายชายก็ไม่เห็นด้วยกับการถ่ายภาพธีมโลงศพ แต่ก็มาเปลี่ยนใจมาสนับสนุนภายหลังว่า ผมไมใช่คนที่เชื่อเรื่องโชคลางไสยศาสตร์ และเป็นคนไม่นับถือศาสนาใดๆ ในบางวัฒนธรรมและศาสนา ความตายหมายถึงชีวิตและการเกิดใหม่

ด้านเจนนี่ ว่าที่เจ้าสาวที่เคยทำงานเป็นนักบัญชีให้บริษัทโฆษณาของญี่ปุ่น เข้าใจดีว่าตัวเธอเองต้องการอะไรในการถ่ายพรีเวดดิ้ง รูปภาพจะต้องดูดีมีรสนิยมและไม่น่ากลัว เหตุผลหลักที่เราเลือกถ่ายภาพแนวนี้เพราะนี่คืออาชีพของเรา แล้วความตายก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต เราไม่น่ามองเป็นเรื่องที่ไม่ดี

ขณะที่รูปภาพพรีเวดดิ้งธีมโลงศพที่ใช้เวลาถ่ายภาพเป็นเวลา 1 วันเต็มท่ามกลางอากาศที่ร้อนนั้น ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีสมกับความตั้งใจของทั้งคู่ โดยชาวเฟสบุ๊คต่างแสดงความชื่นชมว่าเป็นผลงานที่เยี่ยมยอดสุดๆ และมีรายหนึ่งกล่าวว่า ดูๆ แล้วถ้าจะให้พูดตามภาษาวรรณกรรมก็คือ มีแต่ความตายเท่านั้นที่จะแยกเราออกจากกันได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย JENNY TAY
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend